Huyện Tân Uyên thành lập khu cách ly để theo dõi bệnh nhân có biểu hiện nhiễm khuẩn mới do vi rút Corona.

Vừa qua trên địa bàn huyện Tân Uyên đã có một số trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm khuẩn mới do vi rút Corona gây ra. Để thực hiện tốt công tác phòng và cách ly điều trị dịch bệnh nhiễm khuẩn do chủng mới vi rút Corona  gây ra trên địa bàn huyện, huyện Tân Uyên đã tổ chức san gạt đất, dọn dẹp vệ sinh và thành lập khu vực cách ly đặt tại  địa điểm trạm y thị trấn  thuộc tổ dân phố 2 thị trấn Tân Uyên.  Các lực lượng công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Trung tâm y tế huyện đã huy động nhân lực quét dọn sạch sẽ trong và ngoài khu vực trạm y tế. Sắp xếp và bố trí các vật dụng, trang thiết bị, dụng cụ y tế tại các phòng cách ly đảm bảo đầy đủ khi có trường hợp nghi nhiễm khuẩn vi rút co ro na gây ra../.

Ảnh: Các lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm y tế huyện quét dọn vệ sinh  trong và ngoài khu vực trạm y tế

Để chủ động phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona bà con nhân dân thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Chủ động đeo khâu trang y tế, dùng khăn giấy hoặc cánh tay để che miệng và mũi khi ho. Tránh tiếp xúc gần với người đang sốt, ho. Giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng. Nên hạn chế tiếp xúc tại nơi đông người. Nếu đang bị sốt, ho, khó thở cần đến khám ngay tại cơ sở y tế gần nhất. /.