Họp ban chỉ đạo phát triển lâm nghiệp bền vững huyện giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 10/1/2020 ban chỉ đạo phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Tân Uyên giai đoạn 2016 – 2020 đã tổ chức họp. Đồng chí Bùi Huy Phương – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Năm 2019  UBND huyện chỉ đạo các xã thị trấn các chủ rừng xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ rừng, PCCCR mùa khô 2018 – 2019, kiện toàn 119 tổ đội chuyên trách quản lý, bảo vệ rừng và các thôn bản trên địa bàn huyện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, xây dựng lịch trực 24/24, tuần tra canh gác phát hiện sớm đám cháy, chủ động lực lượng, phương tiện, dụng cụ sẵn sang chữa cháy khi cháy rừng xảy ra, quản lý nghiêm việc phát đốt nương của người dân, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi dùng lửa để khai thác lâm sản phụ, săn bắt động vật hoang dã, đốt nương không đúng quy định.
Tại cuộc họp đã thông qua quy chế hoạt động của ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện tân uyên giai đoạn 2016 – 2020. Phân công nhiệm vụ ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Tân Uyên giai đoạn 2016 – 2020.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương – phó chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp
Đồng chí Bùi Huy Phương – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị trong năm 2020 các xã thị trấn, các thành viên ban chỉ đạo cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, Tăng cường kiểm tra địa bàn được giao phụ trách để kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tình hình thực hiện công tác PCCC ở cơ sở, hướng dẫn nhân dân không làm rẫy, đốt nương trong những thời gian cao điểm, các công ty doanh nghiệp trồng rừng và các chủ rừng tăng cường bảo vệ chủ động tuần tra canh gác và PCCCR đối với những diện tích được giao quản lý hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn./.