Đại Hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Tân Uyên lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 26/7/2019 Hội LHTN Việt Nam huyện Tân Uyên tổ chức Đại hội đại biểu hội LHTN huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024, dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thanh Văn – UVBTVHU – Phó chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo Hội LHTN tỉnh Lai Châu, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện cùng hơn 100 đại biểu về dự đại hội

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua công tác xây dựng tổ chức Hội và hoạt động của Hội LHTN huyện Tân Uyên đã có bước phát triển mạnh mẽ về tổ chức, về cán bộ và hội viên. đã kết nạp được 2.064 đoàn viên từ các hội viên, thanh niên ưu tú, đã duy trì được 7 câu lạc bộ, 19 đội nhóm, Các cuộc vận động và Chương trình hành động được triển khai sâu rộng tới đông đảo hội viên, thanh niên và đã đạt được kết quả to lớn, Trong công tác tuyên truyền, phổ biến đưa phong trào đến với hội viên, các cấp hội đã đã tích cực vận động và tổ chức cho hội viên tham gia các hoạt động tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh cuộc thực hiện phong trào “ Tuổi trẻ Tân Uyên học tập và làm theo lời Bác”, Ngày thầy thuốc trẻ, làm theo lời Bác,  tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức được 202 buổi tuyên truyền cho hơn 9 nghìn lượt hội viên, đoàn viên, thanh niên, tổ chức 13 lượt tư vấn, khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 2 nghìn lượt người,  tặng 38 xuất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khan với số tiền là gần 8 triệu đồng, bên cạnh đó cáthể thao, văn hóa văn nghệ thu hút hơn 8000 lượt hội viên tham gia, Cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông đã tổ chức được 6 lượt tuyên truyền thu hút trên 700 hội viên, thanh niên tham gia, duy trì 13 công trường ATGT, 17 tuyến đương thanh niên tự quản, phát huy tinh thần tình nguyện, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, Các hoạt động, phong trào tiếp tục được đẩy mạnh, vai trò xung kích của thanh niên trên các lĩnh vực được phát huy; các tổ chức cơ sở Hội tích cực đăng ký đảm nhận công trình,  các cấp Hội trong huyện tổ chức đào 146 hố rác, nạo vét được 4,3km kênh mương, làm mới được 18 km đường, tham gia vận chuyển vật liệu xây dựng, giúp đỡ ngày công cho 5 điểm trường, 2 nhà văn hóa và 9 nhà neo đơn, có 1000 đoàn viên thanh niên tham gia giúp dân trồng chè, quế,  tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu được 715 đơn vị máu, tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 104 xuất quà trị giá gần 20 triệu đồng, tổ chức cơ sở hội đã đã tổ chức các hoạt động thể dục tổ chức Hội đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo thanh niên các dân tộc trong huyện, góp phần vào quá trình phát triển chung của huyện. Hội đã động viên cổ vũ, hỗ trợ thanh niên khắc phục khó khăn vươn lên học tập lao động sản xuất kinh doanh, chỉ đạo tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 1000 đoàn viên thanh niên, mở được 79 lớp ngắn hạn với gần 2000 lượt đoàn viên, Phốiban phong trào của tỉnh hỗ trợ 3 đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế với số tiền 108 triệu đồng từ nguồn vốn của Trung ương Đoàn.

Tại đại hội các hội liên hiệp thanh niên các xã thị trấn đã tham luận nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác hội, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức Hội trong thời gian tới.

Phát biểu tại đại Hội đồng chí Nguyễn Thanh Văn – UVBTVHU – Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Hội liên hiệp thanh niên tỉnh  Lai Châu biểu dương và nghị nhận những kết quả mà Hội LHTNVN huyện Tân Uyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đồng thời các đồng chí đề nghị tiếp tục  Đẩy mạnh thực hiện việc học tập học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Định kỳ tổ chức các hành trình, các diễn đàn “Thanh niên làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng”; “Thanh niên sống đẹp vì cộng đồng” ở các cấp. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên. Tập trung giáo dục về lòng nhân ái, tính trung thực, tinh thần trách nhiệm, yêu lao động, ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ môi trường. Phát huy vai trò, ảnh hưởng xã hội tích cực của những tấm gương “Thanh niên sống đẹp”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Thanh niên khởi nghiệp”. Hội LHTN Việt Nam huyện cùng với đoàn thanh niên xây dựng một lớp thanh niên mới  có tâm, có trí, có tài, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đại hội tiến hành hiệp thương cử 21 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa III. Chị Bùi Thị Minh Hải - Bí thư Huyện đoàn được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hiệp thương cử 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ IV.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội LHTN tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tân Uyên khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Hội LHTN Việt Nam huyện tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019./.