Huyện Tân Uyên: Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hàng động phòng, chống ma túy, ngày “Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” năm 2018

Sáng ngày 05/6/2018, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hàng động phòng, chống ma túy, ngày “Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” năm 2018

Hiện nay trên địa bàn huyện còn gần 200 người nghiện ma túy với hơn 50% số xã, thị trấn có tệ nạn ma túy, tình hình trồng và tái trồng cây thuốc phiện còn diễn ra ở một số bản vùng sâu, vùng xa. Việc sử dụng ma túy và các loại tội phạm ma túy gây ra nhiều hậu quả tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tổn hại đến đạo đức lối sống, thuần phong mỹ tục, sức khỏe, nòi giống, hạnh phúc gia đình và đặc biệt tác động xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội.

Để đấu tranh phòng chống, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy, những năm vừa qua cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Tân Uyên, đặc biệt là lực lượng công an đã phát huy tốt vai trò tham mưu, làm nòng cốt, quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy và đã đạt được những kết quả quan trọng. Từ năm 2017 đến nay lực lượng phòng chống tội phạm ma túy huyện đã tập trung điều tra, khám phá 47 vụ, bắt giữ 62 đối tượng phạm tội về ma túy, phát hiện thu giữ trên 16 kg heroin; 1.283 gam thuốc phiện; 8,78 gam ma túy đá; 4,8 kg quả thuốc phiện tươi; 0,14 gam ma túy tổng hợp và nhiều đồ vật tài sản khác có liên quan.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Thanh văn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong thời gian tới huyện Tân Uyên xác định tập trung đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống ma túy, tổ chức tuyên truyền sâu rộng nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm tích cực tham gia công tác phòng chống ma túy, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và nêu cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình và cộng đồng, thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm ma túy, tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án “xây dựng xã, phường, thị trấn không ma túy”. Đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm ma túy, tập trung các tuyến, các địa bàn trọng điểm, triệt phá các điểm phức tạp về ma túy, tích cực điều tra mở rộng, nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh đối với tội phạm ma túy. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý sau cai nghiện và đề xuất các giải pháp, mô hình hỗ trợ cho người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

.

Ảnh: Các lực lượng diễu hành tuyền truyền phòng chống ma túy trên địa bàn thị trấn Tân Uyên

Ngay sau lễ phát động lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức diễu hành cổ động, phát thanh dọc quốc lộ 32 trên địa bàn thị trấn Tân Uyên, xã Trung đồng và xã Phúc Khoa.