Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đợt I năm 2018 tại xã Nậm Sỏ và xã Tà Mít

Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018, ngày 15/5/2018, tại xã Tà Mít và xã Nậm Sỏ, tổ phổ biến số 3 (thuộc Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện) đã phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đợt I năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí là cán bộ, công chức cấp xã, những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn 2 xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tại xã Tà Mít.

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên pháp luật đã tuyên truyền, phổ biến một số văn bản luật: Luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước; Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Luật thủy lợi, Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và môt số văn bản luật khác. Đây là những văn bản luật rất quan trọng, cần thiết, sát với yêu cầu thực tiễn tại cơ sở.

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến giúp cho các đồng chí là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nắm được những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới của luật, nhất là những nội dung liên quan trực tiếp đến cơ sở. Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các luật này đến với cán bộ và nhân dân tại các bản, cơ quan, đơn vị trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành và tuân theo pháp luật trong cán bộ và nhân dân.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Tân Uyên đã tổ chức được 02 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện, với tổng số 397 lượt người tham dự. Phòng Tư pháp huyện đã cấp phát 320 quyển đề cương tuyên truyền pháp luật, 13.500 tờ rơi, 18 đầu sách luật cho báo cáo viên cấp huyện, cấp xã, các cơ quan, đơn vị, kịp thời đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018.