Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Tân Uyên  diễn ra an toàn, nghiêm túc

Ngày 28/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024, các thí sinh trên địa bàn huyện Tân Uyên đã hoàn thành chặng cuối Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ, khép lại kỳ thi an toàn, nghiêm túc, thành công.

Ảnh: Các em học sinh phấn khởi sau khi kết thúc ngày thi cuối

Sáng 28/6, thời tiết trên địa bàn huyện thuận lợi, mát mẻ, các thi sinh tham gia thi theo tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc Khoa học xã hội (KHXH). Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút dưới hình thức trắc nghiệm. Đối với bài thi KHTN, số thí sinh dự thi môn Vật lý là 26 thí sinh; Hóa học 27 thí sinh, Sinh học 23 thí sinh. Bài thi KHXH, có 111 thí sinh dự thi môn Lịch sử, Địa lý là 112 thí sinh, Giáo dục công dân 99 thí sinh. Theo ghi nhận ý kiến thí sinh tại 02 điểm thi, đề thi 2 tổ hợp nằm trong chương trình THPT, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng. Bài thi KHXH được đánh giá vừa sức, tương đương với đề thi minh họa. Đối với bài thi KHTN có sự phân hóa tốt, nhiều bài khó, yêu cầu tư duy cao. Các thí sinh phấn khởi bước vào môn thi cuối là Ngoại ngữ, gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm. Khép lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT với tâm trạng nhẹ nhõm, tự tin, nhiều thí sinh đánh giá đề thi tiếng Anh khá “dễ thở”, các dạng đề đều nằm trong phần ôn tập. Đề thi cũng khá thú vị với một số chủ đề gần gũi, liên quan trực tiếp đến nhiều vấn đề giới trẻ quan tâm, tuy nhiên có nhiều câu hỏi mang tính chất gợi mở, phát triển cho học sinh. Em Hà Thị Ngọc Ánh - Học sinh lớp 12A6 Trường THPT Tân Uyên chia sẻ: Đề thi năm nay tương đối sát với những gì chúng em đã được học và ôn tập do vậy hai ngày thi em làm bài tương đối tốt, sau bao ngày ôn luyện bây giờ em thoải mái nghỉ ngơi và chờ công bố điểm. Em hy vọng kết quả sẽ được như mong đợi.

Ảnh: Các thí sinh kiểm tra lại kết quả sau khi kết thúc môn thi

Để kỳ thi thành công, Ban Chỉ đạo huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện vào cuộc phối hợp chặt chẽ từ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực… đảm bảo ANTT, ATGT, y tế và các điều kiện khác.

Ảnh: Lực lượng Cảnh sát giao thông đang phân luồng đảm bảo giao thông

Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi cấp huyện cho biết: Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, công tác tổ chức kỳ thi tại 02 điểm thi trên huyện Tân Uyên diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, không có trường hợp giám thị, thi sinh vi phạm quy chế thi. Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99%. Thành công của kỳ thi càng khẳng định sự vào cuộc trách nhiệm cảu cả hệ thông chính trị.