Tân Uyên: Hội nghị Báo cáo viên tháng 01/2018

Ngày 26/01/2018 Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm BDCT huyện tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 01 cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh tại huyện, các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; Bí thư (phó bí thư) các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện; Giảng viên kiêm chức Trung tâm bồi dưỡng chính trị; đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện; Trưởng Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn; cộng tác viên dư luận xã hội; lãnh đạo, công chức, viên chức Ban Tuyên giáo, Trung tâm BDCT huyện.

Tại hội nghị, các báo cáo viên thông tin một số vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm như: Tình hình thế giới và công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước năm 2017; phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Tình hình an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội của cả nước, của tỉnh và của huyện năm 2017; dự báo tình hình và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Quán triệt Quy định số 109-QĐ/TW, ngày 16/01/2018 của Bộ Chính trị về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; Quán triệt Chỉ thị số 16-CT/TU, ngày 29/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết năm 2018; công bố Quyết định của BTV Huyện ủy về công nhận báo cáo viên cấp huyện năm 2018.

Về định hướng tuyên truyền trong tháng 01/2018, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các đồng chí báo cáo viên, các chi, đảng bộ, thủ trưởng các cơ quan ban, ngành cần tập trung tuyên truyền những kết quả đạt được  trong năm 2017; tuyên truyền đậm nét khí thế ra quân đầu xuân của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị; các hoạt động sản xuất phát triển kinh tế, phát triển rừng; nuôi trồng thủy sản; các hoạt động công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Tiếp tục tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, của huyện vào cuộc sống, trọng tâm là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII); các nghị quyết, chỉ thị, đề án, kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Tiếp tục tuyên truyền việc quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", nhất là việc tổ chức quán triệt học tập, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2018 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018; tiếp tục tuyên truyền phát hiện, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; các phong trào thi đua lao động sản xuất ở các địa phương, đơn vị,...qua đó góp phần cổ vũ, động viên toàn xã hội học tập và làm theo./.