• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao động vật hoang dã quý hiếm cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên

Vừa qua Hạt Kiểm lâm huyện Tân Uyên đã bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên cá thể Diều hoa Miến Điện, đây là loại chim quý hiếm và nguy cấp.


    
Ảnh: Kiểm lâm huyện tiếp nhận của người dân
    

Theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Tân Uyên cho biết: Trước đó Hạt Kiểm lâm huyện đã nhận được thông tin từ người dân trên địa bàn xã Thân Thuôc, khi đi rừng thì  phát hiện một con chim bị yếu không bay được, đã mang về nhà chăm sóc, sau khi tìm hiểu thì được biết đây là chim Diều hoa Miến Điện thuộc loại quý hiếm và nguy cấp, lên đã đến trình báo và bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Tân Uyên.
   

 

Ảnh: Kiểm lâm huyện bàn giao cho chim Diều hoa Miến Điện cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên
    

Sau khi tiếp nhận Hạt Kiểm lâm huyện Tân Uyên tiếp nhận và đã bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên để chăm sóc và đảm bảo an toàn trước khi thả về tự nhiện.
    Diều hoa Miến Điện có tên khoa học là Spilornis cheela. Loài này thuộc nhóm IIB được quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 737