Huyện Tân Uyên: Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018

Chiều ngày 18/5/2018, Huyện ủy Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Trần Đức Vương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự, phát biểu chỉ đạo. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được khen thưởng; đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, việc tổ chức triển khai, quán triệt, học tập Chỉ thị 05-CT/TW, chuyên đề hằng năm đã được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp ủy Đảng cơ sở lãnh đạo tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; kết hợp việc tổ chức học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các cuộc vận động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội, thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Việc học tập Chỉ thị 05-CT/TW, chuyên đề hàng năm được Đảng bộ huyện tổ chức nghiêm túc, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân tham gia học tập đạt tỷ lệ cao. Đến nay hầu hết các cơ quan, đơn vị đã rà soát, điều chỉnh, bổ sung và ban hành chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, được niêm yết công khai tại trụ sở để cán bộ, đảng viên và nhân dân theo dõi, giám sát việc thực hiện. Trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở nhiều đơn vị, địa phương xuất hiện những cách làm hay, gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, có sức lan tỏa mạnh mẽ để mọi người noi theo.

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, của các cấp chính quyền, đoàn thể; chấn chỉnh lề lối tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, thúc đẩy phát  triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc, giữ vững quốc phòng- an ninh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đặc biệt là góp phần giải quyết kịp thời, có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Đảng bộ huyện Tân Uyên xác định 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với nhiệm vụ chính trị, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm, yếu kém để tập trung khắc phục, giải quyết dứt điểm. Tiếp tục rà soát, xây dựng chuẩn mực đạo đức theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện phù hợp đặc điểm cụ thể của từng chi bộ, cơ quan, đơn vị; đảy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh cải cách hành chính.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tham luận nêu rõ kết quả, cách làm hay, giải pháp nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới nội dung, hình thức trong việc đưa Chỉ thị 05-CT/TW vào cuộc sống; xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình hành động kế hoạch làm theo Bác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Vương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận kết quả cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn 2016-2018. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các  cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện các Nghị quyết Trung ương  khóa XII, đưa việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW vào chương trình sinh hoạt định kỳ thường xuyên. Phát động phong trào tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Mỗi cán bộ, đảng viên dù trong vị trí, hoàn cảnh nào đối xử phải có nghĩa có tình, xuất phát từ tình yêu thương đồng chí, yêu thương con người; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây văn hóa, con người Tân Uyên văn minh. Phát huy vai trò nêu gương của từng cán bộ, đảng viên. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, hình thức nhằm nhân rộng mô hình điển hình tiến tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân  điển hình tiên tiến.

Tại hội nghị, huyện Tân Uyên đã tặng giấy khen cho 15 tập thể, 24 cá nhân  điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.