Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Tân Uyên khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 11/7/2019 HĐND huyện Tân Uyên đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Chu Lê Trinh – UVBTV – trưởng ban dân vận tỉnh, đồng chí Đao Thị Thủy – phó ban pháp chế HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. đại biểu lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn, các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp

Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm đánh giá: Giá trị sản xuất ở các ngành lĩnh vực đều tăng, tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng; thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; quyết liệt trong chỉ đạo sản xuất đảm bảo mùa vụ, Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 2.819 ha, sản lượng ước đạt 14.439 tấn, đạt 45,1%KH, chuẩn bị tốt các điều kiện và triển khai trồng mới Chè, Quế, Mắc Ca năm 2019 theo kế hoạch; triển khai một số mô hình phát triển dược liệu và các loại cây trồng mới; duy trì công tác khoanh nuôi, tái sinh và bảo vệ rừng, thực hiện chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng theo quy định. tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; kịp thời, quyết liệt thực hiện các giải pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu phi lây lan trên địa bàn.
Công tác xây dựng nông thôn mới đã vận động nhân dân hiến 20.100m2 đất, đóng góp 950 ngày công; duy trì công tác vệ sinh thôn bản gắn với xây dựng nếp sống văn minh. Thực hiện mở mới, nâng cấp 77,3 km đường, đã hoàn thành đưa vào sử dụng 5,49 km; nâng cấp, sửa chữa 03 công trình nước sinh hoạt, 8 công trình thủy lợi, tu sửa 8 trường lớp học, xóa 16 nhà tạm.
Giáo dục và đào tạo phát triển toàn diện, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp, chuyên cần được đảm bảo; công tác phân luồng, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề cho học sinh được quan tâm. Tổ chức tốt các cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ được đẩy mạnh. Triển khai đồng bộ các nhiệm vụ hiện đại hóa nền hành chính, đã xây dựng Website huyện Tân Uyên tích hợp với phần mềm quản lý văn bản điều hành - chữ ký số và phần mềm thực hiện TTHC.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019

Báo cáo Kết quả hoạt động của Thường trực HĐND 6 tháng đầu năm Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và hoàn thành chương trình kế hoạch đã đề ra. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp, phiên họp thường kỳ được triển khai, thực hiện đúng quy định. Hoạt động giám sát, khảo sát được tăng cường; nội dung giám sát trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề được cử tri và dư luận xã hội quan tâm; hình thức giám sát được đổi mới, kết hợp giám sát qua báo cáo với khảo sát thực tế tại cơ sở. Qua giám sát, kịp thời có những đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chỉ đạo, điều hành đối với các đơn vị chịu sự giám sát. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND được quan tâm thực hiện; thường xuyên đôn đốc, theo dõi việc tiếp thu, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri. Công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tiếp tục được thực hiện chặt chẽ. Công tác phối hợp hoạt động với Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy được tăng cường. Hoạt động của các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND huyện, Đoàn hội thẩm nhân dân huyện có chuyển biến, chất lượng, hiệu quả từng bước được nâng lên, thể hiện rõ vị trí, vai trò theo luật định.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại hội trường

Với tinh thần tập trung dân chủ, đổi mới kỳ họp đã chia tổ thảo luận tập trung đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong thực hiện các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2019.

Ảnh: đồng chí Phan Văn Nguyên – phó bí thư thường trực huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Phan Văn Nguyên – phó bí thư thường trực Huyện Ủy – chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện, các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ của mình, triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công tác và trách nhiệm công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong việc khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

Tác giả: Đài truyền thanh - truyền hình Tân Uyên