HỘI NGHỊ LẦN THỨ 31 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA XVII

Ngày 28/11/2019 đảng bộ huyện khóa 17 đã tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ 31. Dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban chấp hành huyện ủy, lãnh đạo, thủ trưởng một số ngành, xã thị trấn.
Ảnh: Toàn Cảnh hội nghị
Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019, kế hoạch năm 2020.  Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019, tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương 2019, dự toán và phương án năm 2020 nêu rõ năm 2019 huyện Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đưa ra các giải pháp chỉ đạo quyết liệt trên các lĩnh vực. Triển khai sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo theo mùa vụ, diện tích lúa đông xuân tăng so với kế hoạch, chỉ đạo quyết liệt đầu tư thâm canh tăng vụ đối với diện tích ngô xuân hè, ngô xuống chân ruộng 1 vụ, triển khai đợt cao điểm chăm sóc chè, quế, sơn tra. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý ngân sách, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường được tăng cường đẩy mạnh, hoạt động thương mại dịch vụ ổn định. Lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thông tin an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, công tác giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng giáo viên giỏi được quan tâm, đạt nhiều kết quả nổi bật, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đẩy mạnh, kiểm soát tốt dịch bệnh trên người, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt cải cách hành chính công tại bộ phận một cửa, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, tỷ lệ thủ tục giải quyết chậm muộn giảm so với cùng kỳ năm trước, quốc phòng an ninh trật tự an toàn xã hội giữ vững, ổn định.
Ảnh: Các đại biểu thảo luận
Trên cơ sở nghe các báo cáo các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những tồn tại hạn chế nguyên nhân kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 đồng thời kiến nghị đề xuất các ý kiến nhằm giải quyết các vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại các ngành, các xã thị trấn tập trung vào các lĩnh vực như sản xuất nông, lâm nghiệp, công tác trồng rừng, công tác thâm canh tăng vụ tăng năng xuất, việc thực hiện các tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới, việc đầu tư xây dựng, tu sửa các công trình giao thông, nước sinh hoạt, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị
Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã trả lừi các đề xuất kiến nghị và giao trách nhiệm, nhiệm vụ từng việc cho các ngành giải quyết tháo gỡ để thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí đề nghị Các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy;  Ban Thường vụ Huyện ủy, cấp ủy cơ sở thực hiện tốt việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị;  Các tiểu ban giúp việc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 chủ động thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch đã ban hành. Chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội điểm chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Tập trung triển khai giao nhiệm vụ kế hoạch năm 2020; cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện nghị quyết, đề án của Huyện ủy, HĐND huyện gắn với phát động các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất nông nghiệp, chú trọng công tác chuẩn bị sản xuất vụ Đông Xuân, quản lý vùng chè nguyên liệu, kế hoạch trồng rừng và chăm sóc tốt diện tích hiện có, nhất là diện tích quế, mắc ca. Chủ động các biện pháp phòng cháy chữa cháy và bảo vệ rừng; công tác phòng, chống rét, dịch bệnh cho gia súc, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra./.