HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA

Ngày 31/01/2020,  Ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hố hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn– PCT.UBND huyện dự và chủ trì hội nghị cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Tân Uyên chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với  vi rút Corona. Tuy nhiên căn cứ vào tình hình và đặc điểm dịch tễ của bệnh cho thấy, bệnh viêm phổi do vi rút Corona gây ra hoàn toàn có thể xâm nhập vào địa bàn huyện.
Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, đồng chí Nguyễn Thanh Văn– phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu ngành y tế huyện chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, cơ sở thuốc, vật tư thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu điều trị. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch, không để dịch lây lan. Trong trường hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tăng cường tuyên truyền truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên./.