Xã Pắc Ta gieo cấy 450 ha lúa đông xuân

Hiện nay tranh thủ những ngày thời tiết nắng ấm, bà con  nông dân trên địa bàn xã Pắc Ta đang tích cực xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân. Theo kế hoạch vụ đông xuân năm nay xã gieo cấy 450 ha lúa, với cơ cấu giống chủ yếu là Séng Cù và lúa thuần của địa phương.

Ảnh:Bà con nông dân bản Bó Đun 2 xuống đồng giéo cấy lúa đông xuân

Để đảm bảo khung lịch thời vụ,  xã Pắc Ta đã triển khai kế hoạch gieo cấy lúa, hướng dẫn bà con nông dân, bám sát lịch làm đất, các kỹ thuật phòng, chống rét cho mạ, tăng cường phân hữu cơ bón lót, đồng thời nạo vét kênh mương, thủy lợi đảm bảo nước tưới. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn xã đã hoàn thành gieo cấy được trên 100 ha, hiện các địa phương đã  tích cực vận động nhân dân tranh thủ thời tiết nắng ráo hoàn thành tiến độ gieo cấy, đảm bảo khung lịch thời vụ. Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, xã Pắc ta cũng tích cực vận động nhân dân đưa cơ giới hóa vào sản xuất, hiện nay tại các cánh đồng, về cơ bản bà con đã làm đất xong, đối với diện tích đã cấy, tuyên truyền đến bà con thường xuyên thăm đồng, đảm bảo nguồn nước và phân bón. Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với  cơ quan chuyên môn huyện và người dân, vụ đông xuân năm nay xã Pắc Ta sẽ đảm bảo tiến độ sản xuất, với mục tiêu giành được thắng lợi với năng suất đạt cao nhất./.