Hội nghị lần thứ III ủy ban MTTQ huyện khóa III

Vừa qua, UBMTTQ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ III ủy ban MTTQ huyện khóa III. Tới dự có đồng chí  Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Huy Phương – phó chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn, cán bộ mặt trận các xã,  tổ dân phố tiêu biểu.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2019  nêu rõ: trong năm MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy vai trò trách nhiệm của mạt trận trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. MTTQ huyện phối hợp tuyên truyền được 20 buổi/880 người tham gia, MTTQ cấp cơ sở thực hiện được 390 buổi, trên 17.400 người tham gia.  Việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết  dân tộc năm 2019, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, khuyến khích nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương đơn vị, toàn huyện 127/127 tổ dân phố, thôn bản tổ chức ngày hội. Nội dung và phương thức hoạt động của mặt trận được đổi mới, trách nhiệm đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân ngày càng được thể hện rõ hơn. MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên, chăm lo đời sống nhân dân, góp phần củng cố niềm tin và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, đồng thuận xã hội, đẩy mạnh trong việc vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết của các cấp MTTQ trong huyện đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị MTTQ huyện và các xã thị trấn tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tăng cường đoàn kết, mở rộng đối thoại nhân dân, củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Thực hiện dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Ảnh: Đồng chí Hà Thị Thơm – chủ tịch MTTQ huyện trao giấy khen cho các tập thể

Tại hội nghị UBMTTQ huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2019 và phát động ký giao ước thi đua năm 2020./.