Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 30/1/2020  huyện Tân Uyên đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 03/02/1930 – 03/02/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường trực HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, các ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn và các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đảng viên tiêu biểu 55, 60,65 năm tuổi đảng trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm

Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử 90 vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cách đây 90 năm, ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Sự ra đời của Đảng ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công chuẩn bị cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là kết quả tất yếu của lịch sử, là kết quả của quá trình kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển của cách mạng nước ta và xu thế của thời đại. Đảng ta ra đời đã chấm dứt thời kỳ bế tắc, khủng hoảng về đường lối cứu nước trong hơn hai phần ba thế kỷ, kể từ khi nước ta bị đế quốc xâm lược. Từ đây, cách mạng nước ta có đường lối đúng đắn. Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự trở thành người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh ôn lại lịch sử 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Tự hào về sự vĩ đại của Đảng ta trong chặng đường 90 năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Uyên luôn một lòng đi theo Đảng, kề vai, sát cánh, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ tỉnh Lai Châu trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đi lên chủ nghĩa xã hội. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Lai Châu, huyện Tân Uyên đã có nhiều đổi thay và phát triển, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, nâng cấp và mở rộng; bảo tồn và phát huy được các giá trị truyền thống văn hóa của các dân tộc trên địa bàn; khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được xây dựng và củng cố, quốc phòng, an ninh luôn được đảm bảo; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp được chú trọng. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng thường xuyên được nâng cao đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong mỗi giai đoạn phát triển, Đảng bộ huyện luôn thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, nhân tố quyết mọi thắng lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong toàn huyện đã và đang kế thừa, phát huy các giá trị lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của Nhân dân ta, của Đảng ta. Tiếp tục nắm vững phương châm phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hóa trở thành nền tảng tinh thần của xã hội, đề cao quyết tâm chính trị để đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển huyện Tân Uyên với phương hướng, mục tiêu tổng quát là "Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, kiên định con đường XHCN, nỗ lực phấn đấu, chủ động nắm bắt thời cơ, phát huy sức mạnh đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, phấn đấu đến năm 2020 huyện Tân Uyên đạt chuẩn Nông thôn mới.

Các đại biểu tham gia buổi gặp mặt

Tự hào về Đảng quang vinh, về chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên nguyện một lòng đi theo Đảng, tham gia xây dựng Đảng bộ huyện Tân Uyên ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân các dân tộc thực hiện thắng lợi mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh –  TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trao kỷ niệm chương cho 2 cá nhân

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 2 cá nhân, trao giấy khen của Đảng bộ huyện Tân Uyên cho 9 tập thể đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019. Trao giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích  trong công tác xây dựng Đảng giai  đoạn 2015 – 2020.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại buổi gặp mặt mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp, cống hiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của các đồng chí nguyên là ủy viên BCH Đảng bộ huyện các đồng chí đảng viên 30, 40, 50, 55, 60, 65 tuổi đảng trên địa bàn. Kính chúc các đồng chí đảng viên một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, năm mới, thắng lợi mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên 50,60,65 năm tuổi Đảng.