PHUN TIÊU ĐỘC KHỦ TRÙNG CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ PHÒNG DỊCH COVID - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 với tinh thần chống dịch như chống giặc, huyện Tân Uyên đã triển khai nhiều biện pháp nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh nhằm ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( Covid- 19) gây ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhờ việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng tinh  thần chỉ đạo của các cấp; trên địa bàn huyện không phát hiện trường hợp nào dương tính với covid – 19, cùng với nhiều hoạt động khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, trong thời gian qua, huyện Tân Uyên đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tổ chức các buổi tập huấn hướng dẫn cán bộ công chức, viên chức, nhân dân các thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn cách phòng chống dịch bệnh, tập trung phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại các trường học và các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng.

Ảnh: Phun tiêu độc khử trùng tại cơ quan huyện

Tại trụ sở các cơ quan đơn, vị trường học bên cạnh việc thường xuyên lau dọn sạch, huyện đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng đặc biệt là tại các cơ quan, đơn vị có lượng người giao dịch thường duyên đông người. Bên cạnh việc phun tiêu độc khử trùng, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai nhiều đợt tuyên truyền hướng dẫn trực tiếp cho người dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh như: Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch thường xuyên, đeo khẩu trang khi tiếp xúc, giao tiếp với người xung quanh, khi có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Ảnh: Phun tiêu độc khử trùng tại trường học

Riêng ngành giáo dục đã chỉ đạo 100% các trường học thuộc các cấp học của 10 xã, thị trấn tổ chức vệ sinh trường, lớp, Ban giám hiệu các trường học đã làm tốt công tuyên truyền về dịch bệnh, thực hiện đúng theo chỉ đạo của huyện,  huy động các giáo viên tiến hành vệ sinh lớp học, bàn ghế,  khu vui chơi, thư viện, các đồ chơi, đồ dùng dạy học, mua nước rửa tay kháng khuẩn và tiến hành phun thuốc khử trùng quanh khu vực nhà trường. Đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học sinh chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất để đón học sinh quay trở lại, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các bậc phụ huynh hiểu rõ sự nguy hiểm, nguyên tắc lây truyền của dịch bệnh covid – 19 để các bậc phụ huynh và học sinh chủ động, có phương án bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh ngay tại gia đình. Trong thời gian này học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học phòng bệnh tại nhà, một số đơn vị trường đã tổ chức dạy online, khuyến khích các em làm bài tập thông qua việc giao bài qua zalo, gmail.

Việc vệ sinh phun khử trùng tiêu độc, tăng cường tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch bệnh covid - 19 sẽ góp phần tiêu diệt mầm bệnh và hạn chế sự lây lan bùng phát của dịch bệnh do chủng virus Corona gây ra. Đồng thời nâng cao ý thức cho người dân thường xuyên dọn dẹp vệ sinh tại gia đình cũng như các điểm công cộng trên địa bàn huyện./.