Vừa qua UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Tân Uyên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Văn, đồng chí Bùi Huy Phương – Phó chủ tịch UBND huyện.

Ảnh; Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đại diên Viện quy hoạch phát triển Nông thôn đã trình bày Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Tân Uyên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, theo đó Đồ án gồm 6 chương, trong đó đã thể hiện đầy đủ các nội dung về sự cần thiết, căn cứ lập quy hoạch, mục tiêu, khái quát thực trạng, mục tiêu định hướng phát triển không gian vùng huyện, định hướng phát triển hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật diện rộng cấp vùng, các khung hạ tầng quốc gia gắn kết với hệ thống đô thị và các cụm công nghiệp, du lịch, thương mại, vùng sản xuất nông, lâm nghiệp cùng kết cấu hạ tầng giao thong. Xác định các cơ sở hạ tầng du lịch, dịch vụ thương mại, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, nông - lâm nghiệp dự kiến hình thành gắn với cơ cấu chức năng đô thị, khu vực nông thôn, các biện pháp bảo vệ môi trường phù hợp đối với các tiểu vùng sinh thái, giải pháp tạo hành lang xanh dọc theo các trục giao thông huyết mạch của vùng. Dự báo về các động lực phát triển kinh tế xã hội chủ đạo và các phân vùng kinh tế của toàn huyện; quy mô dân số, lao động, cơ cấu lao động và xu hướng dịch chuyển cơ cấu dân cư và lao động, tỉ lệ tăng trưởng cơ học và nguồn dịch cư trong ngoài huyện, những yêu cầu về quỹ đất xây dựng và quy mô một số vùng trọng điểm đầu tư. Sau khi nghiên cứu tài liệu, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào Đồ án quy hoạch, trong đó tập trung bổ sung thêm các cơ sở pháp lí để phát triển quy hoạch vùng; các số liệu về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của huyện, những định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới và việc bố trí quy hoạch hạ tầng kỹ thuật.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương – Phó chủ tịch UBND phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Văn, đồng chí Bùi Huy Phương – Phó chủ tịch UBND nhấn mạnh việc Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Tân Uyên có ý nghĩa quan trọng cho việc xây dựng, định hướng phát triển bền vững kinh tế - xã hội, hạ tầng xây dựng nông thôn mới phát trển bền vững. Đồng thời các đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn, thiết kế đồ án tiếp thu và tham khảo các ý kiến đóng góp của các đại biểu, kịp thời bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Tân Uyên đảm bảo tính khoa học và phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội của địa phương./.