LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC DU LỊCH

Vừa qua, Huyện Tân Uyên đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức du lịch năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Văn – phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng văn hóa thông tin và 40 học viên là lãnh đạo, người dân thị trấn tân uyên, xã Trung Đồng, Phúc khoa, thân thuộc.

Ảnh: Toàn ảnh lớp bồi dưỡng
Lớp bồi dưỡng trang bị cho các học viên  một số nghiệp vụ quản lý nhà nước về du lịch, cập nhật kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch; kỹ năng về thuyết minh du lịch cộng đồng; kỹ năng phục vụ lưu trú homestay; kỹ năng thuyết trình, giới thiệu về điểm du lịch mà khách mong muốn được tìm hiểu qua các hộ gia đình.Thông qua việc bồi dưỡng sẽ nâng cao một bước về kiến thức pháp luật, nghiệp vụ quản lý du lịch; giúp cấp cơ sở, các hộ gia đình, cá nhân nhận thức được trách nhiệm, phạm vi, phương thức quản lý đối với hoạt động du lịch tại địa phương. Từ đó góp phần thúc đẩy ngành du lịch huyện phát triển ổn định và bền vững.
Phát biểu tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Thanh Văn – phó chủ tịch UBND huyện đánh giá những năm qua sản phẩm và dịch vụ du lịch từng bước phát triển, thị trường khách du lịch được mở rộng, công tác quảng bá, xúc tiến ngày càng được quan tâm, liên kết hợp tác phát triển du lịch phát huy hiệu quả, hạ tầng du lịch được quan tâm, đầu tư, hoạt động du lịch đã tạo ra việc làm, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đối với huyện tân uyên từ nay tới  năm 2020 sẽ tiếp tục đầu tư phát triển du lịch sinh thái kết họp chữa bệnh và tham quan danh lam thắng cảnh tại khu vực phiêng phát, trung đồng; đầu tư khai thác phát triển sản phẩm sinh thái gắn với nông nghiệp với các vùng nguyên liệu chè đưa Tân Uyên trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch./.