NÁO NỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Ngày 6/9/2019 huyện Tân Uyên đã tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 và tôn vinh người hiến máu năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Trung – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, đại biểu lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, cùng gần 350 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, nhân dân các khu phố trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh ngày hội hiến máu

Những năm qua huyện Tân Uyên đã phát động và tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về nghĩa cử hiến máu cứu người, từ đó tạo thành phong trào sôi nổi phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, đặc biệt đề cao và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người tình nguyện hiến máu cứu người. theo kế hoạch, ngày hội hiến máu sẽ huy động từ 130 đến 140 đơn vị máu.

Nhằm tôn vinh người hiến máu tình nguyện tại ngày hội đã có 2 đoàn viên thanh niên được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tặng bằng khen. 6 tập thể, 17 cá nhân được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tặng giấy khen.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện

Ngay sau lễ phát động và tôn vinh người hiến máu tình nguyện 150 đoàn viên các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện đã tổ chức diễu hành dọc quốc lộ 32.

Đồng chí Trịnh Ngọc Phan – Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết “trong ngày hội hiến máu đợt 2 năm 2019 đã có nhiều cán bộ công chức viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tham gia tình nguyện hiến máu, nhiều người đã hiến 8- 9 lần”

Nhóm phóng viên chúng tôi có mặt tại ngày hội hiến máu được chứng kiến và cảm nhận bầu không khí vui vẻ, háo hức, sôi nổi. Ngay từ đầu buổi sáng với tinh thần trách nhiệm, tình nguyện rất đông đoàn viên thanh niên đã đứng đợi chờ làm thủ tục hành chính, đăng ký kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp, xét nghiệm sàng lọc chờ đến lượt được vào hiến những giọt máu nghĩa tình. Mỗi người đến hiến máu đều nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, các tai nạn rủi do mất máu.

Ảnh: Cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên làm thủ tục hiến máu

Là một trong những người đảm bảo sức khỏe, tình nguyện tham gia hiến máu cứu người nhiều lần và vinh dự được tặng bằng khen anh Hà Minh Đức trường  THCS xã Pắc Ta không giấu nổi niềm phấn khởi và tự hào khi đã góp phần hiến máu cứu người và sẽ tiếp tục hiến máu trong những trường hợp bệnh nhân cấp cứu, trong các đợt tình nguyện tiếp theo.

Ảnh: Anh Hà Minh Đức đựơc nhận bằng khen tôn vinh của ban chỉ đạo hiến máu tỉnh

Là một trong những đơn vị có số lượng nhiều cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu tình nguyện trong các đợt phát động, Công an huyệnTân Uyên đã chỉ đạo 40 cán bộ chiến sỹ giữ gìn sức khỏe, đêm hôm trước không thức quá khuya, không uống rựơu bia, không ăn chất có nhiều đường, mỡ, chủ động tình nguyện hiến máu.

Thượng úy Lý Văn Minh – Công an huyện phấn khởi cho biết: “ đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu cảm thấy rất vinh dự khi có đủ sức khỏe để hiến những giọt máu của mình góp vào nguồn máu dự trữ phục vụ việc cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân”.

Ảnh:  Cán Bộ chiến sỹ Công an huyện tham gia hiến máu

Tại khu vực hiến máu các y, bác sỹ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao tận tình hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, trên gương mặt mọi người đều hân hoan niềm vui, phấn khởi, niềm tự hào và hạnh phúc vì thấy mình đảm bảo sức khỏe để hiến máu cứu những người bệnh.

Ảnh: Đoàn viên Lê Thị Hà – cười rạng rỡ tại ngày hội hiến máu

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm – Trường mần non xã Nậm Sỏ cho biết: mặc dù là phụ nữ chị đã  3 lần hiến máu tình nguyện, sau khi hiến máu xong sức khỏe bình thường, một số đồng nghiệp còn tăng cân.”

Ảnh: cô giáo Nguyễn Thị Tâm  đang hiến máu

Nhận thức sâu sắc hành động hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp, "một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” trong  ngày hội hiến máu lần này đã có rất nhiều bà con nhân dân các khu phố, thôn bản đến tình nguyện sẵn sang hiến số đơn vị máu tối đa và bày tỏ niềm hạnh phúc khi được chia sẻ làm một việc tốt cho xã hội. Ông Trần Văn Huyên - Tổ dân phố 7 thị trấn Tân Uyên phấn khởi tâm sự “ sau khi được tuyên truyền vận động nhận thấy hiến máu cứu người là một việc làm nhân đạo, với  sức khỏe đảm bảo nên ông đã đăng ký hiến 250 ml máu để góp phần cứu những bệnh nhân gặp rủi ro”

Phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Tân Uyên ngày càng trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người, được xã hội tôn vinh. kết thúc ngày hội hiến máu đã thu được 141 đơn vị máu. Những giọt máu tình nguyện đã góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn.

Dưới đây là một số ảnh tại ngày hội hiến máu:

Tác giả: Thu hà – Mạnh Thường