Nhiều hoạt động phong trào thi đua chào mừng ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Huyện Tân Uyên gồm 10 dân tộc anh em cùng sinh sống, với trên 56 nghìn người Mỗi dân tộc có phong tục tập quán khác nhau nhưng đều có chung truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, cần cù, lao động sáng tạo. Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, mở rộng; lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc được phát huy, niềm tin của Nhân dân vào Đảng, sự đồng thuận về chính trị và tinh thần được nâng lên. Mối quan hệ phối hợp giữa các giai cấp, các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc gắn bó tích cực hơn. Thông qua việc phối hợp, hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng nông thôn mới... đã tạo sự hiểu biết, đồng cảm,  đoàn kết, ổn định và phát triển.
Những năm qua, MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực triển khai các cuộc vận động, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với từng mô hình khu dân cư, được các cấp uỷ Đảng quan tâm lãnh đạo, chính quyền, các đoàn thể phối hợp thực hiện, đông đảo Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các lễ hội truyền thống của các dân tộc được quan tâm tổ chức. hàng năm Số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa năm sau cao hơn năm trước, đến nay toàn huyện có 85% hộ gia đình, 71,8% bản, khu phố đạt tiêu chuẩn văn hóa, trong đó có trên 10.000 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.

Ảnh: đồng chí Hà Thị Thơm - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Uyên trao bằng khen của UBMTTQ tỉnh Lai Châu cho ban công tác mặt trận bản Suối Lĩnh B có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.
Nhân dịp kỷ niệm  89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 1930 – 2019 trên địa bàn huyện Tân Uyên đã diễn ra nhiều hoạt động phong trào thi đua sôi nổi,  đã có trên 90% bản, khu dân cư tổ chức “Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc” với nhiều nội dung phong phú thiết thực như ôn lại truyền thống của MTTQ việt nam, biểu dương khen thưởng động viên các gia đình tiêu biểu văn hóa, các cá nhân tập thể thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tạo kí thế vui tươi, phấn khởi,  ngày hội đã thực sự là dịp sinh hoạt truyền thống đại đoàn kết  của các dân tộc trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên – phó bí thư thường trực huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện tặng quà của huyện ủy HĐND – UBND huyện cho bản Ít Luông – xã Nậm Sỏ.

Ảnh: Thi giã bánh giầy tại Hố Mít

Ảnh: Thi kéo co tại xã Mường Khoa

Ảnh:  Chơi Tó Má Lẹ
Trong thời gian tới các cấp hội MTTQ huyện tân uyên tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh công tác giám sát và phản biện xã hội, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận xã hội, thúc đẩy sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.