HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Ngày 30/10/2019 Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với trường trung học phổ thông Tân Uyên, trung học phổ thông Trung Đồng tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Tham dự Hội thi có 3 đội là các em học sinh đến từ các trường trường trung học phổ thông tân uyên và trường trung học phổ thông Trung Đồng cùng hơn 800 thầy cô giáo, học sinh các trường tham gia cổ vũ. Hội thi gồm 3 phần đó là Thi chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. trong mỗi phần thi các đội đã đem đến cho khán giả những bất ngờ, ấn tượng khác nhau. Đối với phần thi chào hỏi các đội đã linh hoạt, sáng tạo trong cách giới thiệu về đội, về trường của mình, giới thiệu được các thông tin hoạt động tuyên truyền về dân số và chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên của đội mình. Phần thi kiến thức, mỗi đội thi trả lời các câu hỏi từ Ban tổ chức Hội thi đưa ra với sự nhanh nhạy, hiểu biết các đội đã trả lời xuất sắc hoàn thành nhanh chóng phần thi này. Sôi nổi nhất phải kể đến phần phần thi tiểu phẩm, Với diễn xuất độc đáo, sáng tạo, hấp dẫn, hài hước, hóm hỉnh, những câu thoại dí dỏm nhưng truyền đạt nội dung tuyên truyền về tình yêu, giới tính, sức khỏe sinh sản vị tuổi thành niên các em học sinh  đã mang đến cho hội thi những hình ảnh đẹp.Thể hiện được những hiểu biết, kiến thức cơ bản về giới, giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh có thai và phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS...

Ảnh: Phần thi chào hỏi
Hội thi là hình thức tuyên truyền, giáo dục hiệu quả, góp phần giúp hơm 800 học sinh của 2 trương có thêm nhiều  thông tin, kiến thức lý thú và bổ ích, trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đồng thời giúp cho các em có những suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em lối sống lành mạnh và phát triển toàn diện, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo sân chơi lành mạnh và tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học tập cho học sinh 2 đơn vị trường trên địa bàn huyện./.