Liên hoan phát thanh - truyền hình tỉnh lần thứ III, năm 2019

Từ ngày 5 – 6/12, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện Tân Uyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phối hợp với UBND huyện Tân Uyên tổ chức Liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ III, năm 2019.Tới dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh –TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, đại biểu lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy,  lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh, thường trực huyện ủy, HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể các xã thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên và 8 đài truyền thanh – truyền hình huyện, thành phố, các đơn vị có chuyên mục phát trên sóng truyền hình Lai Châu.

Lễ khai mạc liên hoan hoan PT-TH tỉnh lần thứ III, năm 2019 đã được truyền hình trực tiếp trên trên kênh LTV và trên vệ tinh vinasat 1 và trên  chương trình truyền hình VTV 3 của Đài huyện

Ảnh: Ban tổ chức tặng cờ, hoa cho 12 đơn vị tham gia dự liên hoan

Tham gia liên hoan  có gần 50 tác phẩm tham gia dự thi thuộc Đài PT-TH tỉnh, 8 Đài Truyền thanh - Truyền hình (TT-TH) huyện, thành phố và các đơn vị có chuyên mục phát sóng trên kênh sóng LTV là: Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Quân sự  tỉnh và Sở Y tế… thuộc thể loại phóng sự và trang phát thanh, truyền hình cơ sở....Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Liên hoan lần này, các tác phẩm có chất lượng khá đồng đều; tỷ lệ tác phẩm đạt khá và xuất sắc cao hơn các năm trước. Những tác phẩm đoạt giải có tính phát hiện cao, đề cập khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, phản ánh đa dạng, kịp thời hơi thở cuộc sống, góp phần biểu dương gương người tốt - việc tốt, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong Nhân dân. Liên PT-TH là sân chơi nghề nghiệp, nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm làm nghề, tiếp thêm động lực, niềm đam mê nghề báo đối với đội ngũ những người làm công tác PT-TH trong tỉnh. Cũng là dịp để khán, thính giả hiểu hơn về nghề báo, để từ đó có những chia sẻ động viên, cùng đưa sự nghiệp PT-TH của tỉnh ngày một phát triển, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí ngày càng cao của công chúng. Kết thúc liên hoan đã có 24 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả được vinh danh, trao giải tại Liên hoan trong đó gồm  có 4 giải nhất, giải nhì, 12 giải ba. giải nhất thể loại phóng sự, trang cơ sở  đã được trao cho tác giả, nhóm tác giả Đài truyền thanh – truyền hình huyện Tân Uyên, đài truyền thanh truyền hình huyện Phong Thổ, Công An tỉnh..

Ảnh: Đồng chí Phan Bá Quyết – Giám đốc Đài PT – TH tỉnh, đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên tặng hoa, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên – phó bí thư thường trực huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Văn – phó chủ tịch UBND huyện  Tân Uyên tặng hoa, trao giải  cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhì.

Ảnh: Tặng hoa, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải ba.

Trong khuôn khổ Liên hoan diễn ra nhiều hoạt động bên lề như: hội thảo nghề nghiệp, giao lưu thể thao, tham quan các địa danh của huyện Tân Uyên.

Ảnh: Trao giải cho các đội bong đá

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ  tại liên hoan
Tại lễ bế mạc Ban Tổ chức đã trao Cờ đăng cai Liên hoan lần thứ IV, năm 2020 cho Đài TT-TH huyện Sìn Hồ

Ảnh: Đồng chí Phan Bá Quyết – giám đốc Đài PT – TH tỉnh trao cờ đăng cai năm 2020.