Hội nghị tổng kết phong trào CNVC LĐ và hoạt động Công đoàn 2019

Ngày 13/1/2020 LĐLĐ huyện Tân Uyên đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 2019. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Trinh – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại biểu lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, chủ tịch 69 công đoàn cơ sở, các tập thể, cá nhân công đoàn tiêu biểu năm 2019.

Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2019 phương hướng năm 2020 đánh giá: hiện nay toàn huyện có 2.267 đoàn viên công đoàn, thu nhập bình quân của cán bộ CNVCLĐ trên 5,5 triệu đồng/ người/tháng. Đời sống vật chất tinh thần của CNVCLĐ  được các cấp, các ngành thường xuyên quan tâm tạo điều kiện. thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên. Trong năm đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ, trao quà cho các đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, vất vả, thăm tặng quà cho các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện từ nguồn quỹ “ xã hội công đoàn tỉnh”, bàn giao 264 bóng điện chiếu sáng phòng học và 31 bóng điện chiếu sáng bảng cho các đơn vị trường học, hỗ trợ 40 triệu tiền làm nhà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường khoa, Hố  Mít. Trong năm các công đoàn cơ sở trực thuộc đã chủ động, tích cực tham gia xây dựng tổ chức, giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật, chính sách chế độ có liên quan đến người lao động. Đặc biệt là việc chủ động tham gia với chính quyền cùng cấp trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
Năm 2020, LĐLĐ huyện  đề ra 10 mục tiêu cụ thể trong đó phấn đấu giới thiệu trên 80 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp, thàng lập 1 CĐCS và phát triển 10 đoàn viên công đoàn ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước. 100% số công đoàn cơ sở có từ 30 ĐVCĐ trở lên đặt báo lao động; 80% trở lên đạt danh hiệu lao động tiên tiến trong đó có 30% trở lên đạt danh hiệu đạt xuất sắc; 90% cá nhân trở lên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 100% công nhân, viên chức chức, lao động tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện.

Ảnh: Công đoàn khối Đảng nhận cờ đơn vị có thành tích xuất sắc năm 2019

Tại hội nghị LĐLĐ tỉnh đã trao cờ cho tập thể công đoàn khối Đảng, trao bằng khen cho 5 cá nhân, LĐLĐ huyện cúng trao giấy khen cho 15 tập thể, 50 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2019.

Ảnh: LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho các tập thể