Tuổi trẻ Tân Uyên với chương trình cùng “áo xanh” thắng nhanh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, trong tháng thanh niên 2020 huyện đoàn Tân Uyên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong đó có tuần lễ hưởng ứng chương trình cùng “áo xanh” thắng nhanh Covid-19, hướng về cơ sở nhằm chung tay cùng các cấp đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Xác định ý thức của đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân đối với bản thân, gia đình và cộng đồng là vô cùng quan trọng trong phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh, Ban Chấp hành Huyện đoàn tiếp tục duy trì hoạt động của Đội xung kích tình nguyện với phương châm gần dân, sát cơ sở, các tình nguyện viên đã đi đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh; sử dụng loa kéo tay di chuyển dọc các bản, tổ dân phố tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, các khuyến cáo của Bộ Y tế, WHO trong phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và nhân dân khai báo y tế kết hợp với tuyên truyền, vận động cá nhân có nguy cơ dịch tễ đến khai báo và tự nguyện cách ly để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội. Cùng với công tác tuyên truyền các tình nguyện viên còn nắm tình hình, định hướng và trấn an dư luận xã hội góp phần giảm thiểu hoang mang trong cộng đồng trước tình hình dịch bệnh. Trong đợt cao điểm các cấp bộ đoàn đã phát 4.200 tờ rơi tuyên truyền, dán 35 pano tại các cửa hàng tạp hóa, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Ảnh:Tuyên truyền cách phòng chống covid -19 tại thị trấn Tân Uyên

Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã thực hiện chương trình phát 1.500 khẩu trang, 800 bánh xà phòng miễn phí cho nhân dân nghèo tại các thôn, bản.

Ảnh : Tặng xà phòng, khẩu trang miễn phí cho nhân dân

Với phương châm: "Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch. Mỗi thôn bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài phòng chống dịch”, tuổi trẻ Tân Uyên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cùng toàn Đảng, toàn dân, các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động thiết thực, kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh./.

Tác giả: Bùi Thị Minh Hải - Huyện Đoàn Tân Uyên