HUYỆN TÂN UYÊN THỰC HIỆN NGHIÊM CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên vừa ban hành Chỉ thị số 311/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid – 19,  đồng thời hướng dẫn và chỉ đạo cụ thể một số nội dung theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 06 ngày 27/3/2020 và Công văn số 645 ngày 31/3/2020 của chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu trên địa bàn huyện Tân Uyên không để dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Ảnh: Quốc lộ 32 khu trung tâm chợ thị trấn Tân Uyên ngày đầu thực hiện chỉ thị

Chỉ thị nêu rõ, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các tổ chức cá nhân và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, tại Chỉ thị số 06 ngày 27/3/2020 và Công văn số 645 ngày 31/3/2020.

Ảnh: Các cửa hàng kinh doanh, buôn bán đóng cửa phòng chống dịch

Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/4/2020, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học. Đối với các cơ quan, đơn vị, nhà nước trên địa bàn huyện, bố trí cho cán bộ công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà ( trừ lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid – 19), tăng cường tổ chức họp trực tuyến để hạn chế tối đa tiếp xúc. Bố trí làm việc luân phiên tại cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu cơ quan chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại công sở.

Ảnh: Cán bộ công chức, viên chức thực hiện đeo khẩu trang khi đến công sở trực, làm việc

Công an huyện tăng cường kiểm tra và yêu cầu các nhà xe dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn huyện. Trung tâm y tế huyện, trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các quy trình và kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà chăm sóc bệnh nhân, mỗi một bệnh nhân chỉ được một người nhà chăm sóc, dừng việc thăm bệnh nhân tại cơ sở y tế; khẩn trương lập phương an tổ chức, sắp xếp cơ sở cách ly tập trung thứ 2 của huyện tại trường  THPTDTNT huyện. Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Ảnh: Trung tâm Y tế huyện kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn và khai báo y tế người dân trước khi vào khám bệnh

Việc thực hiện nghiêm biện pháp “cách ly” lúc này sẽ có tác dụng rất lớn, có tính chất quyết định đến việc ngăn chặn, không cho dịch lây lan ra cộng đồng, góp phần khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng mỗi người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng tránh dịch bệnh, mỗi người dân là một “ Chiến sỹ” chống  giặc Covid – 19./.