Đồng chí Giàng Páo Mỷ, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh thăm và kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp tại Hố Mít, Pắc Ta

Sáng ngày 21/03, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Giàng Páo Mỷ - UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm và kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Hố Mít, Pắc Ta cùng đi có đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Tân Uyên thăm vườn ươm chuối tại bản Pắc Lý, xã Pắc Ta

Đến thăm mô hình trồng cây dược liệu tại bản Thào A, xã Hố Mít  sau 2 năm đầu tư, hiện nay khu vườn dược liệu đã có trên 5.000 cây dược liệu quý với 3 loại cây chủ yếu đó là Thất diệp nhất chi lan, Cây chè hoa vàng, Sâm ngọc Linh các loại dược liệu sinh trưởng phát triển tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại xã Hố Mít. Mô hình nhằm bảo tồn, phát triển bền vững, nâng cao chất lượng nguồn tài nguyên dược liệu Quốc gia; đáp ứng kịp thời nguồn cây giống chất lượng cao cho nông dân khu vực trong tỉnh, đồng thời, tạo sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng, góp phần phát triển KT-XH tại địa phương. Thăm mô hình trồng chuối chất lượng cao tại bản Pắc Lý xã Pắc Ta với diện tích gần 20ha chuối, đến nay đã đào hố, ươm cây giống đây là mô hình hứa hẹn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhân dân trên địa bàn xã Pắc Ta.

Ảnh: Lãnh đạo UBND tỉnh, huyện thăm mô hình cây dược liệu

Sau khi đi thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Hố Mít và Pắc Ta đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự đầu tư, tìm hướng phát triển mới đem lại hiệu quả kinh tế trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, bên cạnh đó còn bảo tồn và nhân giống những loại dược liệu quý, xã Hố Mít có tiềm năng và lợi thế riêng biệt để phát triển vùng dược liệu, cây trồng phù hợp với điều kiện, tập quán canh tác của người dân và có hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều loại cây trồng khác; đồng thời nhận định, đây là mô hình kinh tế có nhiều triển vọng, mang lại giá trị thiết thực cho người dân địa phương. Các ngành chức năng rà soát quy hoạch vùng dược liệu, đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, sơ chế, chế biến cây dược liệu. Khuyến khích các hộ nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phát triển thành vùng sản xuất cây dược liệu tập trung, chuyên canh thuận lợi cho áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong vùng quy hoạch, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân và đây là hướng đi hiệu quả trên vùng đất lúa kém năng suất.

Ảnh: Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy, tặng quà cho các bản tại xã Hố Mít

Trước đó đoàn đã đến thăm và động viên bà con hai bản Thào A, B xã Hố Mít, tại đây đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà và mong rằng bà con nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước tập trung phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc./.

Ảnh: Một số hình ảnh của đoàn tại buổi thăm và kiểm tra