HUYỆN ĐOÀN TÂN UYÊN TRIỂN KHAI NHIỀU HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020,  Huyện Đoàn Tân Uyên đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở.

Trước tình hình dịch bệnh covid -19 đang có diễn biến phức tạp thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Huyện đoàn Tân Uyên không tổ chức lễ ra quân mà tập trung thực hiện triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình của địa phương và tổ chức tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh covid – 19 như: Đeo khẩu trang khi giao tiếp với người khác, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế tập trung đông người; khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải kịp thời thông báo với cơ quan chức năng.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên phát dọn tuyến đường nội bản Hua Sỏ

Đoàn thanh niên các xã đã tập trung vào các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, phát dọn các tuyến đường nội bản; giúp nhân dân chỉnh trang nhà cửa, đoàn viên thanh niên đã đào 59 hố rác; tổ chức thăm hỏi, tặng quà tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho người nghèo các em học sinh nghèo. Tuyên truyền hướng dẫn nhân dân các thôn bản phòng chống dịch Covid – 19, tặng xà phòng và phát khẩu trang y tế cho học sinh.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên phát truyện tranh, thuốc bổ, đồ dùng học tập

Các hoạt động nhằm phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện xung kích, trách nhiệm trong tham gia phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tác giả: Bùi Thị Minh Hải - Bí thư huyện Đoàn