Xã Trung Đồng: Mưa đá làm thiệt hại khoảng 3.800 triệu đồng

Khoảng 20 giờ tối ngày 24/ 03/ 2020 trên địa bàn huyện Tân Uyên xẩy ra mưa đá kèm theo gió lốc, đã làm thiệt thiệt hại về tài sản nhà cửa và hoa màu của bà con nhân dân. Trong đó bị thiệt hại nặng nề nhất là xã Trung Đồng. Do mưa đá kéo dài, lượng mưa đá dày, đã làm hư hỏng hoàn toàn nhiều mái nhà của người dân. Cụ thể, đã làm hư hỏng 470 mái nhà lợp bằng Prôximăng của các hộ dân ở bản Bút Trên, Bút Dưới và bản Tát Xôm; cùng với đó 30 ha diện tích hoa màu của bà con nhân dân cũng bị hư hỏng nặng. Theo báo nhanh của phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, ước tính thiệt hại khoảng 3 tỉ 800 triệu đồng.

Ảnh: Mái nhà của bà con nhân dân bị hư hỏng nặng do mưa đá gây ra.

Sáng ngày 25/ 3/ 2020 Đồng chí Bùi Huy Phương- Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại các bản bị ảnh hưởng do mưa đá gây ra trên địa bàn xã Trung Đồng, nhằm nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa đá và chỉ đạo địa phương nhanh chóng khắc phục, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Bùi Huy Phương- Phó chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do mưa đá gây ra, động viên bà con nhân dân chủ động khắc phục hậu quả do thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ảnh đồng chí Bùi Huy Phương- Phó chủ tịch UBND huyện động viên người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị, hiện nay đã bước vào mùa mưa, bão; xã Trung Đồng cần làm tốt công tác tuyên truyền nhân dân kiên cố nhà ở, các điểm trường, trụ sở làm việc; chằng néo mái nhà và có phương án phòng chống thiên tai mưa bão, gió lốc xảy ra trên địa bàn, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản./.