Tân Uyên giải ngân nguồn vốn các dự án được trên 60% kế hoạch

Ngày 22/7/2020, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trường đoàn đã có buổi kiểm tra tại huyện Tân Uyên về tình hình thực hiện, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án trên địa bàn huyện Tân Uyên, cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.

Ảnh: Đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tuyến đường bản Hô Ta xã Phúc Khoa

Năm 2020, huyện Tân Uyên có các nguồn vốn như:135, ngân sách địa phương, vốn xây dựng nông thôn mới, huyện thực hiện đầu tư 54 dự án trong đó có 5 dự án đã quyết toán, 21 dự án hoàn thành, 26 dự án đang thi công, 2 dự án đang lựa chọn nhà thầu với tổng mức đầu tư trên 298.115 triệu đồng, đến thời điểm này huyện Tân Uyên đã giải ngân được trên 60% kế hoạch.  Đề nguồn vốn xây dựng cơ bản giải ngân theo đúng kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm triển khai các thủ tục đầu tư để thực hiện xây dựng nhằm hạn chế việc chậm tiến độ, tránh tình trạng dồn quyết toán về cuối năm và kịp thời xử lý, khắc phục những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Ảnh: Đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công tại trường THCS xã Thân Thuộc

Đoàn đã đi kiểm tra việc giải ngân các dự án tại xã Nậm Sỏ theo đó các dự án do xã làm chủ đầu tư năm 2019-2020 là 12 dự án gồm các nguồn như vốn như 135, ngân sách địa phương vốn chương trình xây dựng nông thôn mới, vốn phân bổ năm 2020-2021, với tổng nguồn vốn trên 10 tỷ đồng đến thời điểm này xã đã giải ngân được trên 30% kế hoạch.

Ảnh: Đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến tuyến đường tại xã Nậm Sỏ

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao cách làm của huyện Tân Uyên trong việc giải ngân các nguồn vốn dự án đồng thời đồng chí đề nghị huyện cần lên kế hoạch chi tiết giải ngân các dự án xây dựng cơ bản; rà soát tiến độ các công trình, xử lý ngay những công trình còn vướng mắc, cần chỉ đạo quyết liệt hơn trong thi công và trong giải ngân vốn của các chương trình, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, huy động tập trung máy móc thiết bị, nhân công để đẩy nhanh tiến độ các dự án nhưng phải đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó tập trung làm thủ tục thanh quyết toán để đảm bảo tiến độ giải ngân theo kế hoạch đề ra. Đối với xã Nậm Sỏ rà soát lại các công trình, những công trình nào gặp khó khăn phải báo cáo với UBND huyện để tìm cách tháo gỡ, yêu cầu huyện cử cán bộ chuyên môn về giúp xã trong việc giải ngân các dự án, hoàn thành tốt công tác xây dựng nông thôn mới trong năm 2020./.