Kỳ họp thứ 11 HĐND xã Pắc Ta khóa XX

Ngày 10/7/2020, HĐND xã Pắc Ta đã tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Lê Thanh Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Đảng ủy, chính quyền xã và đại diện các thôn, bản.

Ảnh:  Đại biểu dự kỳ họp

Báo cáo trình tại kỳ họp đánh giá, xã đã triển khai gieo trồng lúa đông xuân đạt 405 ha năng xuất đạt 56 tạ/ha, gieo trồng 537 ha lúa mùa, hiện nay cây lúa đang sinh trưởng, phát triển tốt, cây màu 25/22 ha, tổng diện tích chè toàn xã là 571,6 ha, tổ chức vận động Nhân dân trồng quế, mắc ca đảm bảo theo kế hoạch, tổ chức vận động chuyển đổi đất trồng 2 vụ lúa sang trồng cây chuối được 17,5 ha, hiện nay đang sinh trưởng và phát triển tốt, đã triển khai làm đất trồng 2,5 ha cát sâm, tiếp tục chăm sóc gần 11 ha bưởi da xanh trồng năm 2018 và 5 ha dự kiến trồng năm 2020. Công tác kiểm tra, phát hiện dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được quan tâm sâu sát nên đạt được hiệu quả trong công tác phòng trừ sâu bệnh, việc tu sửa, nạo vét kênh mương và điều tiết nước phục vụ sản xuất được quan tâm chỉ đạo thực hiện, công tác trực ứng phó chỉ đạo phòng, chống thiên tai đảm bảo kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các gia đình chính sách, người nghèo trong dịp tết, quyết liệt triển khai đồng bộ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh covid – 19, các hoạt động tuyên truyền đại hội Đảng bộ xã, tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 6 tháng cuối năm, xã tiếp tục tăng cường vận động Nhân dân thực hiện đạt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tăng cường cải cách hành chính, rà soát hộ nghèo, bình xét bản làng văn hóa, gia đình văn hóa./.