Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trung Đồng ​

Ngày 7/7/2020, xã Trung Đồng đã tổ chức Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa X, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự có đồng chí Chu Lê Chinh- UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Khúc Dương- Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng xã đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động dịp tết nguyên đán 2020. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; lãnh đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020- 2025. Triển khai sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ, làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Văn hóa xã hội có chuyển biến tích cực, huy động học sinh ra lớp, học sinh chuyên cần đạt tỉ lệ cao, thực hiện tốt các chính sách xã hội đối với người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo và giữu vững. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến, triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng nhất là việc triển khai quán triệt học tập chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, tích cực triển khai các nhiệm vụ, chủ động bám sát các bản, phát động các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, và địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần khúc Dương- Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, xã cần làm tốt công tác tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, tiếp tục mở rộng, nâng cao diện tích, năng xuất lúa hàng hóa, hoàn thành kế hoạch trồng chanh leo, mắc ca. Tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, chủ động phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm trên người, đặc biệt thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh của Nhân dân đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tại hội nghị Đảng bộ xã Trung Đồng đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ảnh: Đồng chí Trương Thị Huế - Bí thư Đảng bộ xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Cùng ngày, đồng chí Chu Lê Chinh- UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Khúc Dương- Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Chính quyền xã đã đi thăm mô hình trồng Chanh leo đang phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao tại bản Hua Cưởm xã Trung Đồng.

Ảnh: Thăm mô hình Chanh leo.