Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ hai nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 26/6/2020, Đảng bộ huyện Tân Uyên đã tổ chức hội nghị lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chủ trì có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Bùi Huy Phương – Phó Bí thư – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu UBKT tỉnh ủy, các đồng chí Ban Chấp hành đảng bộ huyện; bí thư các chi, đảng bộ; lãnh đạo các phòng ban, các xã thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 nêu rõ: Ngay từ đầu năm 2020, BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức đại hội các chi, đảng bộ cơ sở cơ  và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Triển khai sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ; hoàn thành công tác đo quy chủ chè trồng mới, trồng rừng năm 2020; toàn huyện đã khống chế hoàn toàn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Các hoạt động thương mại, dịch vụ ổn định, hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý ngân sách, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường… được tăng cường. Tăng cường công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; công tác giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng giáo viên giỏi được quan tâm, đạt nhiều kết quả nổi bật. Tình hình ANCT, TTATXH đảm bảo.
Huyện ủy, các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2020 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Quan tâm rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận, nội chính và phòng, chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo và thực hiện đúng chương trình, kế hoạch.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Thảo luận tham gia ý kiến

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đồng chí trong Ban Chấp hành, lãnh đạo các xã, thị trấn thảo luận, tham gia ý kiến vào nghị quyết về xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch huyện Tân Uyên giai đoạn 2020 – 2025; đề xuất các giải pháp để thực hiện nghị quyết phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện Tân Uyên giai đoạn 2020 – 2025. Chương trình làm việc, quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025; phương hướng, kiểm tra, giám sát toàn khóa nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị nêu rõ các ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và một số nhiệm vụ chủ yếu  trong 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và giao các cơ quan chuyên môn chỉnh sửa hoàn thiện các nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025 để sớm cụ thể hóa góp phần  xây dựng Tân Uyên trở thành huyện khá của tỉnh./.