Phiên họp thường kỳ tháng 6/ 2020

Vừa qua UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ trì phiên họp. Các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Triển khai sản xuất lúa vụ Đông xuân, Ngô vụ Xuân hè đảm bảo lịch thời vụ. Tiến độ quy chủ, lập hồ sơ trồng chè, trồng rừng cơ bản đảm bảo theo tiến độ, kế hoạch. Công tác kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm từ động vật ra vào địa bàn huyện được tăng cường, thu ngân sách trên địa bàn và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tăng so với cùng kỳ năm 2019, quản lý sử dụng đát chặt chẽ theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp. Lĩnh vực an sinh xã hội được thực hiện tốt, kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được đẩy mạnh, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, công tác tổ chức cán bộ, xây dựng chính quyền địa phương được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo quy trình, tiêu chuẩn theo quy định; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

|Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong tháng 6 đó là: Diện tích Ngô Xuân hè giảm so với cùng kỳ năm 2019, tiến độ trồng Quế, Mắc ca còn chậm so với kế hoạch, tình trạng thả rông gia súc phá hoại cây trồng còn diễn ra phổ biến tại một số xã. Tiến độ giải phóng mặt bằng một số công trình còn chậm; nhất là các công trình trọng điểm.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả các cơ quan, ban, ngành huyện, các xã, thị trấn đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Mùa, hoàn thành kế hoach trồng Chè, Quế, Mắc ca đảm bảo kỹ thuật, tỷ lệ sống và đủ điều kiện nghiệm thu thanh toán 100% diện tích. Thực hiện tốt công tác PCCCR mùa khô. Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn mùa mưa lũ. Tiếp tục triển khai các giải pháp thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩ nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản. Thực hiện tốt công tác tuyển sinh và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Duy trì nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị lực lượng thường trực đối phó khi có tình huống đột xuất xảy ra./.