Sinh hoạt chi bộ mẫu trường Tiểu học số 2 thuộc Đảng bộ thị trấn Tân Uyên

Nhằm khắc phục những hạn chế trong tổ chức sinh hoạt chi bộ, đồng thời giúp cho các Chi uỷ chi bộ cơ sở nắm chắc trình tự các bước trong tổ chức một buổi sinh hoạt chi bộ, có tính hệ thống, bảo đảm cho việc nâng cao chất lượng chi bộ cũng như phát huy được vai trò của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; trên cơ sở định hướng chung của Bô khung trình tự của Trung ương, của Tỉnh ủy về tổ chức một buổi sinh hoạt chi bộ.

Ảnh: Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ

Ngày 17/5/2020 Chi bộ trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 5 đây là chi bộ được Đảng bộ thị trấn Tân Uyên lựa chọn tổ chức mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2020.Tại buổi sinh hoạt chi bộ đã thực hiện đúng, trình tự các bước tổ chức sinh hoạt được thực hiện đảm bảo; Bí thư chi bộ đã thông tin thời sự của thế giới, tỉnh, huyện, thị trấn đến đảng viên một cách đầy đủ nhất về nội dung cũng như những sự kiện nổi bật diễn ra trong tháng 5 như: Về tình hình dịch covid-19, công tác Đại hội đảng các cấp.., chi bộ đã quán triệt, phổ biến một số nội dung chính trong các văn bản của đảng, đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng đã đánh giá đúng, sát với tình hình, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 6; trong phần thảo luận, các đảng viên đã phát huy tốt tinh thần dân chủ, hăng hái đóng góp các ý kiến, đề ra các giải pháp giúp chi bộ thực hiện một cách có hiệu quả; đánh giá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của Chi bộ; thực hiện tự phê bình và phê bình những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đề ra nhiệm vụ của Chi bộ trong tháng tới, phân công nhiệm vụ cho đảng viên. Đảng bộ thi trấn Tân Uyên đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm buổi sinh hoạt của Chi bộ trường Tiểu học số 2. Đa số các đại biểu đánh giá tốt về công tác chuẩn bị trang trí, các đại biểu chấm điiểm sinh hoạt chi bộ đạt 98 điểm. Việc tổ chức sinh hoạt Chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thông qua hình thức tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm, đã giúp cho các chi bộ nắm vững, trình tự các bước tổ chức một buổi sinh hoạt; giữ vững nguyên tắc Đảng trong sinh hoạt chi bộ, nâng cao sức chiến đấu của chi bộ, của đảng viên. Đồng thời, giúp mỗi cán bộ, đảng viên ý thức, trách nhiệm hơn trong xây dựng chi bộ, cấp uỷ viên nắm chắc được nghiệp vụ công tác Đảng, nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nâng cao năng lực tư duy lãnh đạo, khả năng điều hành, quản lý./.