Tân Uyên Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản trong mùa mưa

Hiện nay đang bước vào đầu mùa mưa, để đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình xây dựng cơ bản năm 2020 theo kế hoạch đã đề ra, vào những ngày này, huyện Tân Uyên đang tập chung chỉ đạo các đơn vị chức năng, đặc biệt là Ban quản lý dự án huyện tăng cường đốc thúc các đơn vị thi công tập kết đầy đủ vật tư, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng, phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Ảnh: Công trình chỉnh trang Đô thị khu 26 thị trấn Tân Uyên

Công trình Chỉnh trang đô thị khu Trung tâm hành chính huyện Tân Uyên gồm các hạng mục: Cống thoát nước, san lấp mặt bằng, lát nền và các hạng mục phụ trợ khác được thi công từ tháng 8 năm 2019, do Công ty TNHH MTV Duy Khương, TP Lai Châu thi công với tổng mức đầu tư trên 15 tỷ đồng. Đến nay đơn vị đã thi công được khoảng trên 60% khối lượng. Công ty phấn đấu sẽ hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng trong tháng 6 tới, đảm bảo không bị ảnh hưởng do mưa lũ. Việc tập trung nhân lực, máy móc, tăng ca, đang được Công ty triển khai thực hiện một cách quyết liệt. Ông Lê Văn Minh – Quản lý công trình Công ty TNHH MTV Duy Khương, Lai Châu cho biết: Do điều kiện thời tiết khó khăn nhưng công ty vẫn đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng các công trình, do đó công ty đã tập trung thiết bị máy móc, vật tư vật liệu nhân lực con người để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo đến trước mùa mưa thì tất cả các hạng mục công trình được hoàn thành.

Ảnh; Công trình xây dựng trường Mầm Non thị trấn Tân Uyên

Năm 2020, Ban quản lý dự án huyện Tân Uyên quản lý, điều hành 54 dự án, trong đó có 5 dự án đã quyết toán, 21 dự án hoàn thành, 26 dự án đang thi công, 2 dự án đang lựa chọn nhà thầu với tổng mức đầu tư 298.115 triệu đồng. Để chủ động các giải pháp vươt qua khó khăn do diễn biễn bất thường của khí hậu, ngay từ đầu năm Ban QLDA huyện đã chú trọng đôn đốc, theo dõi các dự án chuyển tiếp, chỉ đạo các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ, đồng thời đôn đốc đội ngũ, giám sát công trình, kịp thời giải quyết vướng mắc, lựa chọn nhà thầu có năng lực, đáp ứng được tiềm lực và nguồn vốn. Hiện nay đang bước vào đầu mùa mưa, tranh thủ những ngày nắng ráo và hết thời hạn cách ly xã hội theo quy định của Thủ tướng Chính phủ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, trên các công trường, không khí lao động đang được triển khai trở lại. Đồng chí;Vũ Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Tân Uyên cho biết; chuẩn bị cho mùa mưa bão Ban quản lý dự án đã chỉ đạo các đơn vị thi công nhanh, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung nhân lực máy móc đảm bảo thi công cũng như an toàn trong mùa dịch bệnh covid-19, thường xuyên cử cán bộ của Ban cũng như cán bộ giám sát, luôn có mặt ở hiện trường công trình kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp.
Để công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình, đáp ứng được yêu cầu. Thời gian tới, công tác kiểm tra, giám sát sẽ được các cơ quan chuyên môn thực hiện hơn nữa nhằm phát huy hiệu quả công trình sau đầu tư và đảm bảo công tác giải ngân theo kế hoạch vốn được giao.