Huyện Tân Uyên thiệt hại trên 4 tỷ đồng do mưa, gió lốc

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Tân Uyên thời tiết khí hậu diễn biến bất thường, nhiều nơi có mưa to và giông lốc gây thiệt hại nặng về nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân, đặc biệt vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 22/4/ 2020 trên địa bàn huyện gió lốc và mưa lớn gây thiệt hại khoảng 4.160 triệu đồng.

Cụ thể qua thống kê ban đầu có 163 hộ gia đình bị tốc mái, tập trung tại thị trấn Tân Uyên và các xã: Trung Đồng, Thân Thuộc, Tà Mít, Pắc Ta, Nậm Cần, Phúc Khoa, Nậm Sỏ. Diện tích hoa màu, cây ăn quả thiệt hại 4,26ha. công trình điện chiếu sáng tại xã Phúc Khoa bị nghiêng, đổ, hư hỏng.

Ảnh: Người dân xã Nậm Sỏ sửa chữa mái nhà, khắc phục hậu  quả do mưa, gió lốc gây ra

Để kịp thời khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, UBND huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy huyện, cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, khẩn trương hỗ trợ các hộ dân khắc phục tạm thời về nhà ở. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng chống, gia cố, níu kéo nhà trước mùa mưa bão./.