Hội chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa, gió lốc

Ngày 23/04/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Uyên đã đến động viên thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa, gió lốc gây ra tại 2 xã Tà Mít, Nậm Sỏ.

Tại xã Tà Mít, Nậm Sỏ trong trận mưa đá xảy ra tối ngày 22/4 đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa đối với các hộ gia đình thuộc các bản Tà Mít, Bản Ít Chom Trên và các bản Tho Ló, bản Nà Lào, Nậm Sỏ 1, Nậm Sỏ 2, Ngam Ca. Qua thống kê sơ bộ cho thấy, có 105 hộ gia đình của 2 xã bị thiệt hại, nhiều nhà cửa tốc mái và một số diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Trong đó có nhiều hộ gia đình bị thiệt hại nặng, làm hư hỏng gần như hoàn toàn mái nhà lợp bằng Prô xi măng và mái tôn.

Ảnh: Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Đến thăm các gia đình bị thiệt hại, đồng chí Trần Quốc Toàn- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã thăm hỏi, sẻ chia và động viên các hộ gia đình cố gắng vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra; khắc phục thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. Tại buổi thăm hỏi, đồng chí đã trao 23 xuất quà, trong đó 4 xuất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại hoàn toàn và 19 xuất mỗi xuất 5 trăm ngàn đồng cho các hộ bị thiệt hại từ 50% trở lên do mưa lớn, gió lốc gây ra./.