Huyện Tân Uyên thực hiên tốt công tác dạy và học, đảm bảo phòng chống covid-19

Hiện nay 36 đơn vị trường học với trên 19.000 học sinh trên địa bàn huyện đã trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch covid, tuy nhiên để đảm bảo công tác dạy và học song song với vệ sinh phòng, chống đẩy lùi dịch covid-19 thì các đơn vị trường học trên địa bàn, đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, cống hiến công sức và trí tuệ tất cả vì mục tiêu xây dựng trường học thân thiện vì sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, giai đoạn này mặc dù thời tiết rất nắng nóng  song các thầy cô giáo các trường đã làm tốt công tác phòng, chống dịch covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập vào học đường, tổ chức vệ sinh và sàng lọc đo thân nhiệt  cho học sinh ngay từ cổng trường, do vậy sau gần 1 tuần tái giảng các đơn vị trường đã đảm bảo công tác dạy và học.

Ảnh: Thầy Giáo Trường cấp THCS thị trấn đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường.

Trường Mầm non số 1, thị trấn Tân Uyên tổ chức tái giảng đón trẻ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch covid-19, cô và trò đều rất hào hứng đến trường, với tinh thần trách nhiệm yêu nghề, mến trẻ, nhà trường đã tổ chức phân luồng học sinh, chia thời gian đón và trả trẻ làm 2 ca để hạn chế việc tập trung đông người, yêu cầu phụ huynh của trẻ dừng xe cách xa cổng trường không vào khuân viên của trường học. Với đặc thù dạy và chăm sóc các cháu trong thời gian cả sáng và chiều để đảm bảo việc giãn cách các lớp học bố trí cho các cháu ngồi học, ăn ngủ đúng khoảng cách, thường xuyên rửa tay vệ sinh đồ dung dạy học sau mỗi tiết học.

Ảnh: Các cô giáo Trường Mầm non số 1 thị trấn đón học sinh tại cổng trường

Trong những ngày qua giáo viên Trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên hằng ngày đều tiến hành đón và trả trẻ  ngay tại cổng trường, việc đo kiểm tra thân nhiệt hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn, được tiến hành với tất cả các trẻ và nhân viên, giáo viên trong trường. Đầu buổi học các cô cũng dành ít thời gian để hướng dẫn cho các cháu cách đeo khẩu trang ngồi học, ngồi chơi cách xa nhau đúng khoảng cách, trước khi bắt đầu đón trẻ trở lại đi học nhà trường đã có thông báo và yêu cầu đến từng  phụ huynh chuẩn bị cho mỗi trẻ  khăn mặt và bình nước  uống riêng mang đến lớp không dùng chung đồ dùng của nhau.

Ảnh: Học sinh Trường mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên ngồi trong lớp

Việc chăm sóc và dạy học trong giai đoạn này gặp khá nhiều khó khăn đặt ra cho giáo viên vừa phải đảm bảo công tác dạy, vừa chăm sóc, đảm bảo giãn cách trong lớp, xong với sự nỗ lực, tấm lòng yêu nghề mến trẻ mà các cô giáo không quản ngại khó khăn phấn đấu tạo môi trường học tập cho các em khi ở trường. Trong thời gian tới để đảm bảo tốt công tác dạy học đảm bảo chương trình học trong năm được kết thúc đúng thời gian và để phòng chống dịch tốt  các đơn vị trường học trên địa bàn đã chỉ đạo nhân viên, giáo viên tăng cường tinh thần trách nhiệm khắc phục nắng nóng thi đua dạy tốt học tốt./.