THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CÁC MÔ HÌNH, DỰ ÁN KHUYẾN NÔNG GIAI ĐOẠN 2016 - 2019

Thực hiện chương trình giám sát năm 2020 của HĐND huyện khóa XX vừa qua, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Trần Khúc Dương - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã giám sát việc tổ chức, triển khai thực hiện các dự án, mô hình, hoạt động khuyến nông giai đoạn 2016-2019.

Ảnh: Đoàn giám sát mô hình cải tạo vườn tạp bằng giống Mít Thái tại xã Trung Đồng

Giai đoạn 2016 - 2019, UBND huyện đã tăng cường công tác lãnh chỉ đạo và triển khai thực hiện 13 mô hình, dự án khuyến nông đảm bảo về quy trình và định mức; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây, con của mô hình; tạo điều kiện và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và các tổ chức khuyến nông thực hiện một số mô hình trên địa bàn huyện đạt kết quả. Các mô hình khuyến nông giai đoạn 2016 – 2019, nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các hộ dân; một số mô hình đạt được các mục tiêu đề ra, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân, từng bước đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình Cá lồng trên lòng hồ thủy điện tại xã Tà Mít. Đối với mô hình về chăn nuôi, đã chuyển giao khoa học kỹ thật chăn nuôi tập trung bán chăn thả, là hướng đi được khuyến khích phát triển trong giai đoạn tới. Mô hình thủy sản, giúp người dân được tiếp cận với các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, tận dụng tiềm năng thế mạnh của địa phương, nuôi trồng kết hợp với bảo vệ nguồn lợi thủy sản cung cấp cho nhu cầu thực phẩm trên địa bàn, tạo việc làm, tăng thu nhập cho Nhân dân. Một số mô hình trồng trọt được đón nhận tích cực, có khả năng nhân rộng như mô hình trồng Mắc ca xen Chè, mô hình Cải tạo vườn tạp bằng giống Mít Thái. Đoàn giám sát, đã đi kiểm tra thực tế tại các dự án, mô hình, hoạt động khuyến nông giai đoạn 2016-2019./.

Ảnh: Mô hình chăn nuôi bò tại xã Nậm Cần