Đảng bộ xã Pắc Ta tổ chức Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa IX.

Ngày 01/7/2020, Đảng ủy xã Pắc Ta đã tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IX. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thanh Huy- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ công chức, viên chức xã Pắc Ta.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, kinh tế phát triển ổn định, văn hóa xã hội được được duy trì, quốc phòng an ninh luôn ổn định và giữ vững, hệ thống chính trị từ xã tới thôn bản luôn được củng cố và hoạt động tốt, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự quản lý điều hành thực hiện nhiệm vụ của chính quyền địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2020, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Làm tốt  công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền, chất lượng hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được nâng lên. Lãnh chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm trong triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, chỉ tiêu mới, như trồng Chuối xuất khẩu, Cát sâm, cải tạo vườn tạp, chăn nuôi tập trung, mô hình ghép, trồng cây ăn quả có giá trị hàng hóa chất lượng. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận tham gia các ý kiến, đề xuất vào báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bùi Huy Phương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Pắc Ta đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, đồng chí Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Pắc Ta cần thực hiện tốt việc nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã. Quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các hoạt động chào mừng các ngày lễ, các sự kiện của đất nước, của tỉnh, huyện. Thực hiện tốt việc chỉ đạo sản xuất vụ mùa, mở rộng nâng cao diện tích năng xuất lúa hàng hóa, hoàn  thành kế hoạch trồng Chè, Quế, Mắc Ca. Duy trì và nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tăng cường kiểm tra, quản lý, sử dụng đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng quy định. Tận dụng và khai thác có hiệu quả những tiềm năng thế mạnh của địa phương, áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi. Thực hiện có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo, chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa của các thành phần kinh tế trên địa bàn. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách về an sinh xã hội đối với người có công và chính sách đối với hộ nghèo. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phản ánh của Nhân dân đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Nhân dân và cán bộ xã Pắc Ta.

Tại hội nghị lãnh đạo Công an huyện cũng đã công bố quyết định, và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Nhân dân và cán bộ xã Pắc Ta đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn thăm mô hình trồng chuối xuất khẩu tại bản Pắc Lý xã Pắc Ta

Cùng ngày đồng chí Bùi Huy Phương- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thanh Huy- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu, đảng ủy chính quyền xã đã đi thăm mô hình trồng chuối xuất khẩu tại bản Pắc Lý xã Pắc Ta./.