Sơ kết thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 24/6/2020, huyện Tân Uyên đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm về thực hiên quy chế dân chủ ở cơ sở, dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện QCDC trong cơ quan, đơn vị huyện.Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn nhận thức vai trò, trách nhiệm, quyền hạn trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên phát huy dân chủ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương có hiệu quả. Cán bộ công chức, viên chức phát huy được năng lực, sở trường, được biết, được bàn, được tham gia ý kiến xây dựng đóng góp vào nội quy, quy chế làm việc, có quyền giám sát, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ trong cơ quan, đơn vị. Các tổ chức đoàn thể, công đoàn, ban thanh tra nhân dân, ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ, của các cơ quan, đơn vị đã phát huy vai trò thực hiện dân chủ, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; Gắn với việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội của chi, đảng  bộ; thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

6 tháng cuối năm, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt sâu rộng trong cấp ủy, về quan điểm chỉ đạo trong Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 28/3/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và những nội dung cơ bản của quy chế dân chủ theo Nghị định số: 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính phủ; Kết luận 1200KL/TW, ngày 07/01/2016 của Bộ chính trị (khóa XI) về “tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở. Tập trung triển khai thực hiện hoàn thành kế hoạch số 56-KH/BCĐ, ngày 20/01/2020 của BCĐ QCDC huyện năm 2020. Tổ chức sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, quy định, đề án, kế hoạch về việc thực hiện quy chế dân chủ các cấp, tổng kết thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2020, xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2021./.