Kỳ họp thứ mười HĐND xã Nậm Cần khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 08/7/ 2020  xã Nậm Cần đã tổ chức kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016- 2021.

Báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm đánh giá: Về phát kinh tế, tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm đạt 1067 tấn, trong đó diện tích lúa Đông Xuân 110 ha, năng xuất đạt 54 tạ/ ha, diện tích Ngô thực hiện được trên 100 ha, năm xuất đạt 43 tạ/ ha. Thường xuyên tổ chức phun tiêu độc khử trùng môi trường, tiêm phòng định kỳ các loại vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm. Chỉ đạo quyết liệt công tác chăm sóc rừng đã trồng, phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện thực hiện triển khai kế hoạch trồng rừng mới năm 2020. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện và duy trì nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo Nhân dân nâng cao ý thức phòng lũ quét, sạt lở đất, gió lốc để đảm bảo tính mạng và tài sản của Nhân dân. Văn hóa xã hội được quan tâm chú trọng, công tác giáo dục luôn được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân, kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình y tế quốc gia. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện và của địa phương. Triển khai thực hiện các chế độ chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo kịp thời đúng đối tượng thụ hưởng.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp thứ mười HĐND xã Nậm Cần khóa XX nhiệm kỳ 2016- 2020.

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm được xã xác định: Thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2020. Đẩy mạnh phương thức chỉ đạo, điều hành cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực thường xuyên xuống thôn bản nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của Nhân dân, phát huy tốt vai trò trong thực hiện nhiệm vụ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới tư duy, tác phong lề lối làm việc của cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao./.