Trao tặng phòng học tại điểm trường Mầm non Nậm Bon xã Phúc Khoa

Vừa qua Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng đã trao tặng nhà điểm trường Mầm non Nậm Bon xã Phúc Khoa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Thăng - Vụ trưởng Vụ Địa phương I, đại diện lãnh đạo Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV- Bí thư Huyện ủy, đại biểu lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện.

Ảnh: Phòng học mới đưa vào sử dụng tại điểm trường Nậm Bon

Năm học 2019 - 2020, điểm trường Mầm non Nậm Bon có 1 lớp học với 24 em học sinh. Do điểm trường đã bị xuống cấp và hư hỏng nặng do quá trình sử dụng và  ảnh hưởng tác động của thiên tai,  do vậy đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học, nhất là vào những ngày mưa bão, nắng nóng. Trước thực trạng trên, Văn phòng Trung ương Đảng đã hỗ trợ kinh phí để xây mới một phòng học kiên cố với tổng trị giá công trình 500 triệu. Sau 3 tháng thi công, công trình điểm trường Mầm non Nậm Bon đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 1 năm 2020. Taị buổi lễ, lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng đã trao một chiếc tivi cho tập thể giáo viên, học sinh tại điểm trường với mong muốn sẽ là công cụ hữu ích để các giáo viên và học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Ảnh: Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng trào quà cho giáo viên, học sinh của điểm trường

Món quà này đã giúp trường Mầm non xã Phúc Khoa có thêm một phòng học kiên cố, từ đó củng cố thêm hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường ngày một khang trang, sạch đẹp. Đồng thời, giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, tạo ra không khí học tập sôi nổi trong nhà trường và khơi dậy cho các em học sinh vươn lên trong học tập cũng như  trong cuộc sống./.