Xã Trung Đồng hội nghị thông tin thời sự

Ngày 09/7/2020, Đảng bộ xã Trung Đồng đã tổ chức hội nghị thông tin thời sự. Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND xã,  bí thư chi bộ, trưởng các thôn bản.

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Trương Thị Huế - Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đã phân tích diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới,  tại Trung Quốc cũng như diễn biến dịch và kết quả đạt được của Việt Nam trong nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; những tác động của dịch bệnh đối với kinh tế thế giới và quan hệ quốc tế; sự tác động của dịch bệnh Covid-19 đến sự chuyển dịch chuỗi giá trị tại Việt Nam và khu vực; cơ hội và thách thức đặt ra đối với Việt Nam trong hoạt động kinh tế đối ngoại; công tác bảo hộ công dân Việt Nam, yêu cầu mới đặt ra với công tác lý luận, tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay.

Qua hội nghị các đại biểu đã nắm bắt được thông tin về tình hình thời sự thế giới, trong nước, công tác đối ngoại trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng đặt ra không ít những khó khăn thách thức. Vì vậy các thôn bản định hướng tới Nhân dân nắm bắt được quan điểm lãnh đạo của Đảng, nhận thức rõ tình hình, thấy rõ thời cơ thách thức, những khó khăn. Từ đó xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, xác định rõ mục tiêu trong xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp, kịp thời đề xuất những giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình trên địa bàn xã, góp phần thực hiện nghị quyết đại hội các chi bộ, Đảng bộ xã và huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 sớm đi vào cuộc sống./.