Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020)

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tặng hoa chúc mừng

Diễn văn kỷ niệm 70 năm năm ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam nên rõ, cách đây 70 năm 15/7/1950 theo chỉ thị của Bác Hồ, tại núi hồng, xã Yên Lãng huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên đơn vị TNXP đầu tiên được thành lập (nay là lực lượng TNXP Việt Nam), cùng với thanh niên xung phong của cả nước, đã có hơn 1000 cán bộ hội viên TNXP tỉnh Lai Châu đã góp phần vào thành tích vẻ vang của TNXPVN, trong hai cuộc kháng chiến, tỉnh Lai Châu đã góp 5.250 cán bộ, đội viên, trong đó có 24 liệt sỹ, 47 thương binh, 17 cán bộ, hội viên đã hi sinh tại ngã ba Cò Nòi. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, lực lượng TNXP vẫn luôn là biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Phát huy truyền thống của lực lượng TNXP, trong thời bình, lực lượng cựu TNXP huyện Tân Uyên vẫn hăng say lao động sản xuất, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế, là những tấm gương sáng, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay.

Ảnh: Đồng chí, Nguyễn Thanh Văn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Văn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của lực lượng cựu TNXP huyện Tân Uyên trong thời chiến cũng như trong thời bình. Đồng chí mong rằng Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm xây dựng được nhiều điển hình mới, nhân tố mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, tiếp tục phát huy truyền thống TNXP vận động cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo, nâng cao đời sống của hội viên.

Ảnh: Đại diện Hội cựu TNXP huyện Tân Uyên trao giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này Hội TNXP huyện Tân Uyên đã tặng giấy khen cho 4 tập thể có tích tích xuất sắc trong phong trào hội./.