Đại hội hội khuyến học thị trấn Tân Uyên lần thứ III

Hội khuyến học thị trấn Tân Uyên vừa tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có lãnh đạo đảng ủy, chính quyền, các tổ dân phố, các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu trên địa bàn.

Báo cáo trình tại đại hội nêu rõ thị trấn Tân Uyên gồm 10 dân tộc anh em cùng sinh sống tại 24 tổ dân phố, bản, dân số trên 15 nghìn 600 người. Trong những năm qua hội khuyến học thị trấn đã triển khai đến các tổ dân phố, bản, gia đình, dòng họ và học sinh công tác khuyến học, khuyến tài, động viên khen thưởng kịp thời các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với 32 chi hội 5968 hội viên đã tổ chức nhiều hoạt động học tập tại trung tâm học tập cộng đồng, xây dựng các gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho nhân dân và người lao động đáp ứng yêu cầu đổi mới công nghệ, lao động năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo nghề và kỹ năng sống cho nhân dân. Kết quả có 252 hộ gia đình đạt danh hiệu “ Gia đình học tập”; 17 dòng họ đạt danh hiệu “ Dòng họ học tập”; 13 bản, tổ dân phố đạt “ Cộng đồng học tập”; 9 cơ quan, đơn vị đạt “ Đơn vị học tập”.

Ảnh: Lãnh đạo thị trấn tặng hoa ban chấp hành hội khuyến học

Tại đại hội các đại biểu đã biểu quyết bầu 13 đồng chí vào ban chấp hành hội khuyến học thị trấn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Bùi Thị Hợi – Phó chủ tịch UBND thị trấn được đại biểu bầu làm chủ tịch hội khuyến học thị trấn.

Ảnh: Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân, dòng học, gia đình tiêu biểu

Đại hội cũng đã trao giấy khen của hội khuyến học thị trấn cho các tập thể, cá nhân, các dòng họ, gia đình tiêu biểu đã có thành tích trong công tác khuyến học khuyến tài giai đoạn 2020 – 2025./.