Xã Thân Thuộc: Kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa XX

Ngày 10/7/ 2020, xã Thân Thuộc đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016- 2021.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp thứ mười hai, HĐND xã Thân Thuộc khóa XX

Trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã bám sát nghị quyết HĐND huyện, quyết định giao chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của UBND huyện và nghị quyết HĐND xã để xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020. Sản xuất vụ đông được triển khai thực hiện đồng bộ, đảm bảo lịch thời vụ, chủ động thực hiện phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi. Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng được thực hiện tốt. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân. Rà soát các hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất, hộ đói giáp hạt đề nghị Nhà nước hỗ trợ. Thực hiện tốt công tác tuyển quân theo kế hoạch. Xây dựng kế hoạch bảo vệ các ngày lễ, tết năm 2020 an toàn, tiết kiệm. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.  Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm được xác định: Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp, tăng thu ngân sách, huy động các nguồn lực cho xóa đói giảm nghèo, phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa xã hội, duy trì phát huy các tiêu chí nông thôn mới, giải quyết các vấn đề xã hội, tăng cường công tác quân sự quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy lùi các tệ nạn xã hội, tăng cường sự đoàn kết các dân tộc, tập trung chỉ đạo điều hành, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2020./.