Phiên họp thường kỳ tháng 7

Vừa qua UBND huyện Tân Uyên tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 7, đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh cơ bản đảm bảo theo kế hoạch. Trong phát triển kinh tế thực hiện cấy 3.640/3.640 ha lúa vụ Mùa, đạt 100% KH; sản lượng ước đạt 4.718,4 tấn, đạt 100,6% KH, tăng so với cùng kỳ năm trước 149,9 tấn; làm đất trồng  chè được 94,56 ha/104,3 ha, thực hiện trồng chè cành đạt 91,22% KH. Sản lượng Chè búp tươi toàn huyện tính đến ngày 15/7/2020 là 9.700 tấn, đạt 55,4% KH, hiện nay cây Chanh leo đã cho thu hoạch khoảng 25 tấn, doanh thu đạt khoảng 300 triệu đồng; trồng 17 ha Chuối tại xã Pắc Ta cây chuối đang sinh trưởng và phát triển tốt; công tác kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm từ động vật ra, vào địa bàn huyện được tăng cường; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 46 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp, xây dựng cơ bản, giao thông, quản lý đô thị được đẩy mạnh giá trị sản xuất trong tháng 7 đạt 22.577 triệu đồng, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến tình hình mới ngày càng phức tạp, kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp được tăng cường; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả huyện Tân Uyên đã đạt được trong tháng 7, đồng chí đề nghị cần làm tốt công tác chăm sóc cây trồng, đặc biệt là sâu bệnh hại cây trồng,  tiếp tục tăng cường kiểm soát giết mổ để phòng, chống dịch tả lợn Châu phi, tập trung giải ngân các nguồn vốn trước ngày 30/8, rà soát giải pháp thu ngân sách trên địa bàn; các cấp các ngành tập trung giúp xã Nậm Sỏ hoàn thành nông thôn mới trong năm 2020, có kế hoạch cụ thể để xây dựng bản nông thôn mới nâng cao, xác định đến từng hộ, đẩy nhanh tiến độ xây dựng mặt bằng bến xe khách trong tháng 8, cần di chuyển các hộ dân có nguy cơ sạt lở ra khỏi khu vực nguy hiểm, đẩy nhanh tiến độ thanh thải các dòng suối trên địa bàn; quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt. Rà soát, tổng hợp danh mục các công trình, dự án bổ sung quy hoạch cấp tỉnh đến năm 2020. Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo nghiêm túc, minh bạch, an toàn. Xây dựng kế hoạch, tổ chức sắp xếp lại các điểm trường của các đơn vị trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện giai đoạn 2020-2025. Tiếp tục chỉ đạo kịp thời, toàn diện thực hiện các phương án, biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước diễn biến mới; Ban Chỉ đạo huyện, xã tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình, cáo cáo kịp thời và giám sát chặt chẽ các đối tượng ra, vào huyện, nhất là những đối tượng từ vùng dịch vào huyện theo hướng dẫn của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.  Đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.