Liên đoàn Lao động huyện Tân Uyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Ngày 21/7/2020, Liên đoàn Lao động huyện Tân Uyên đã tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng và sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm.Tham dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, chủ tịch công đoàn các xã, thị trấn, công đoàn cơ sở khối các cơ quan.

Báo cáo đánh giá, hiện nay toàn huyện có tổng số 69 công đoàn cơ sở trong đó có 2 công đoàn khối doanh nghiệp, tổng số đoàn viên công đoàn là 2.252 người, đảng viên 1.128 người. Thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên chức lao động trên 5,5 triệu đồng/ người/ tháng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn lao động huyện đã tập trung chỉ đạo các  công đoàn cơ sở triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; đẩy mạnh các các hoạt động tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực bổ ích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng 50 xuất quà cho đoàn viên công đoàn nhân dịp tết Nguyên đán Canh tý, thăm tặng quà cho 15 hộ gia đình công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tháng công nhân và thăm hỏi tặng quà 1 trường hợp bị tai nạn lao động tại xã Hố Mít; phát động đoàn viên công đoàn trong huyện ủng hộ phòng chống dịch CoVid – 19 được 242 triệu đồng. Phát động đoàn viên công đoàn thi đua lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa xã hội – quốc phòng an ninh đã đề ra trong năm 2020, từ đó đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong các phong trào thi đua.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Trung trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 2 cá nhân

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thị Thương – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho tập thể công đoàn Công ty Cổ phần trà Than Uyên

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Trung – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, đồng chí Hoàng Thị Thương – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 1 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức, lao động và xây dựng tổ chức công đoàn giai đoạn 2015 – 2020./.