Đảng ủy xã Thân Thuộc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 16/6, Đảng ủy xã Thân Thuộc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự có đồng chí Phan văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ thực thuộc, Trưởng Ban công tác Mặt trận các bản.

Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn (đại dịch Covid-19 bùng phát, giá cả, vật tư nông nghiệp tăng cao; nguồn lực đầu tư của các cấp hạn chế; nhiều chính sách hỗ trợ người dân bị cắt giảm) nhưng dưới sự lãnh chỉ đạo của BCH Đảng bộ xã, cùng với tinh thần quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã và sự đồng thuận của nhân dân. Đảng bộ xã đã nỗ lực, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội và đạt được những kết quả nổi bật như: Việc học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đảm bảo nội dung và định hướng của cấp trên. Xã đã đạt 22/35 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, trong đó nhiều chỉ tiêu thành phần vượt cao (tổng sản lượng lương thực vượt 106,8%, nuôi trồng thủy sản 130%, đào tạo nghề 206,8%); 13 chỉ tiêu đang thực hiện ước đạt cuối nhiệm kỳ (năm 2024 ước đạt thêm 8 chỉ tiêu thành phần). Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận chính quyền được quan tâm chỉ đạo, thực hiện theo chương trình, kế hoạch. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được nâng lên.
    Tại hội nghị các đại biểu tập trung tham gia thảo luận trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ xã như: Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, xác định thâm canh tăng vụ, phát triển nông lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch sinh thái. Đổi mới phương thức lãnh đạo và nâng cao chất lượng cán bộ, là khâu đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu của các chức danh chuyên môn, công tác điều hành của UBND. Những quyết định quan trọng của hội nghị đã thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân và phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, cụ thể như: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị. Tăng cường các giải pháp, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; xác định rõ lợi thế, tiềm năng của xã. Tập trung chuyển đổi chân ruộng một vụ, đất kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, rau màu có giá trị kinh tế cao; xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP, đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, thương mại; xây dựng bản văn hóa gắn với du lịch. Lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể xã trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phát triển kinh tế-xã hội; giải phóng mặt bằng...